Đặc sản tôm khô đất Cà Mau món quà ý nghĩa gửi đến người thân.

01:32 13/11/2018

Đặc sản tôm khô Cà Mau

Đặc sản tôm khô Cà Mau là món quà ý nghĩa để gửi đến gia đình và người thân bởi tôm khô đất Cà Mau ngoài việc dùng để ăn liền còn có thể chế biến nhiều món ăn ngon, phù hợp cho những chuyeens đi xa. Vậy mua đặc sản tôm khô đất Cà Mau ở đâu để có những sản phẩm tốt nhất thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu thêm nhé.

Hotline/Zalo: 0978. 258. 793
Website: DacSanQueVn.Com

 


 


Tôm khô Rạch Gốc - Đặc sản Cà Mau
Việt Nam là một nước có nền văn hoá ẩm thực rất phong phú và độc đáo. Mỗi một miền đều có một nét, khẩu vị đặc trưng riêng góp phần làm cho bức tranh ẩm thực Việt Nam trở nên đặc sắc hơn. Và vì thế, đặc sản của Việt Nam cũng vô cùng phong phú. Trong đó, tôm khô là một trong những đặc sản nổi tiếng của Việt Nam. Mà vùng được biết đến với sản lượng tôm nhiều nhất, chất lượng nhất của cả nước phải là tôm khô đất Cà Mau
Khi nói về đặc sản tôm khô Cà Mau hẳn không ai không nhớ đến tôm khô Cà Mau. Không chỉ nổi tiếng trong nước mà hiện nay tôm khô Rạch Gốc còn vươn mình ra  thị trường Thế Giới. Đến với tôm khô Rạch Gốc, chúng ta không chỉ được tận hưởng vị mặn, ngọt đậm đà của tôm mà còn tận hưởng màu sắc vô cùng hấp dẫn.
Để có được sản phẩm mang hương vị đặc trưng của rừng, biển, người dân Cà Mau đã có những bí quyết riêng khi luộc tôm. Tôm phải được luộc trong nước thật sôi từ 5-6 phút, rồi mới cho muối vào luộc tiếp khoảng 4 phút nữa sau đó đem ra phơi hoặc sấy khô thủ công.


Cách chọn tôm khô:
Loại:
Tôm khô ngon phải là tôm đất
Hình dáng: Con tôm khô không to lắm, hơi dẹp chứ không tròn (tròn và quá to thì không phải là tôm đất)
Màu sắc: Tôm đất sau khi phơi khô có màu hồng đỏ tự nhiên rất đẹp (không cần nhuộm phẩm màu)
Mùi vị: Mùi tôm khô rất thơm, không cần đưa gần mũi mà chỉ cần để mớ tôm khô trên tay là đã thấy mùi thơm quyến rũ của tôm khô rồi. Không có mùi tanh hay mùi nồng của những loại tôm rẻ tiền.
Tôm phải được phơi thật khô, con tôm cứng chứ không mềm, ăn thử thì rất ngon và ngọt, kết hợp với hương thơm rất khó quên. Ai đã từng ăn loại tôm khô này mới thấy được sức hấp dẫn của nó.


Cách bảo quản tôm khô:
Nếu dùng hàng ngày thì bỏ tôm vào chiếc hộp hoặc hủ keo, đậy kín nắp rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để ăn dần trong vài tháng.
Nếu lâu dùng thì cũng bỏ tôm khô vào hộp hoặc hủ keo, đậy kín nắp rồi cho vào ngăn đá, bảo quản được hơn 1 năm.
Nếu hút chân không rồi bỏ ngăn đá thì bảo quản được càng lâu hơn.
 
 Xem thêm: Mua tôm khô Cà Mau ở đâu ngon