Chỉ chọn lựa mua máy bơm nước giếng

05:44 06/03/2019

Chỉ chọn lựa mua máy bơm nước giếng

Nhà bạn vẫn xài nước giếng, quy cách thủ công quá vất vả, tân tiến tốn nhiều giá cả. Làm sao để chọn lựa được bơm nước hỏa tiễn phù hợp với gia đình mà tiết kiệm tối ưu nhất.

[​IMG]

Tìm hiểu thêm : máy bơm nước thả tõm

Trên thị trường hiện có rất nhiều chủng loại bơm nước điện chìm, nhưng để chọn lọc mua một chiếc bơm nước phù hợp, khỏe, êm, ít tốn điện không phải dễ. Trước tiên cần xác định rõ nguồn nước như: Hút nước từ đường ống lên bể, bơm từ giếng, hay bể ngầm lên bình nước trên cao... Để từ đó chọn mua chiếc máy phù hợp.

Với cái giếng đóng (giếng khoan), ở mực nước tĩnh trung bình khoảng 8 m trở lại, sẽ dùng trong cái bơm nước trục ngang, công suất khoảng 1 mã lực. cái này trung bình bơm khoảng 5 m3/giờ.

các nơi mực nước ngầm sâu có khi mực nước tĩnh lên đến 16 m, bạn phải dùng trong mẫu bơm ly tâm cho giếng sâu có công suất 2 ngựa 2 đầu bơm. Lưu lượng nước bơm khoảng 5m3/giờ. Để máy bơm nướcnồng độ sâu đến 30 m, bạn phải sử dụng cái bơm hỏa tiễn, đây là loại bơm ly tâm nhiều cấp chuyên xài với nhiều tầng cánh. Bình thường, có khả năng xài loại công suất 1 ngựa, bơm khoảng 3 m3/giờ. Nếu cần lưu lượng lớn hơn sẽ ứng dụng cái 1,5 ngựa lưu lượng 4,5 m3/giờ & 2 ngựa lưu lượng 6 m3/giờ. Tuổi thọ của cái bơm này không cao vì phải thả sâu ngâm trong nước. Nếu tầng nước quá sâu, đôi khi còn phải xài đến cả máy nén khí. Khí nén được đưa vào ống bơm tại một điểm nằm dưới mực nước động trong giếng sâu giúp đủ sức để đẩy nước đi lên. Ngoài ra, còn có loại bơm chìm, động cơ điện đặt chìm & ngập trong nước giếng. Bơm chìm thường sử dụng để máy bơm sạch, nước có hoạt tính cao, hay nước có lẫn hạt rắn.

[​IMG]

Tìm hiểu thêm : May bom truc ngang

Đối với giếng đào ở các nơi không có điện, bạn có khả năng ứng dụng loại bơm pittông. loại máy bơm nước giếng này có điểm tốt là không phải mồi nước, có thể tạo được áp suất cao với lưu lượng . Nó thường được dùng làm bơm lắc tay để bơm nước giếng sâu. Nhược điểm của bơm pittông là kích thước lớn, đắt tiền, dễ hư hỏng lưu lượng nước không đều.

Để hiệu quả nhất, phải chọn đúng cái bơm nước chuyên dụng & máy bơm dân dụng :

- Mực nước ngầm không quá 5 m, dùng trong mẫu bơm nước cánh thông thường.
- Mực nước ngầm là 5-9 m, sẽ chọn lọc giữa bơm nước cánh trục ngang với các loại bơm nước hút khác.
- Mực nước ngầm 10-60 m, phải ứng dụng đến các cái máy bơm giếng sâu, bơm pittông có cần đẩy, bơm dùng trong khí nén, máy bơm trục ngang có bơm tia lắp ở đầu ống hút, thiết bị hạ thấp mực nước ngầm.
- Mực nước ngầm sâu đến 60-100 m, thì phải dùng bơm giếng rất sâu (bơm chìm hay bơm ly tâm có trục truyền động đặc biệt) hoặc bơm xài khí nén để đưa nước lên mặt đất.

Nghiên cứu một hồi vẫn còn khá phân vân, chưa tìm được máy bơm giếng phù hợp với nhà mình để biết thêm thông tin được tư vẫn kĩ hơn hãy truy cập: Hùng Phát để được thiết kế rắp đặt với giá tối ưu nhất.

Công Ty TNHH TM SX Hùng Phát nhà sản xuất máy bơm nước hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực máy bơm điện chìm, bơm nước hỏa tiễn, máy bơm giếng khoan thả sâu :

[​IMG]

Địa chỉ : Lô J19 đường số 6 khu công nghiệp Hải Sơn xã Đức Hòa huyện Đức Hòa Long An
Hotline : 0938 344 566
Web site : https://hupa.com.vn