Công ty xây dựng nhà nuôi chim yến chuyên nghiệp

12:31 12/12/2021

Cửa ra vào và nền nhà: cửa cho người chỉ xây 1 cửa, tốt nhất sau khi đi vào cần qua 1 phòng nhỏ, rồi mới đến cửa cho người đi vào phòng chim. Cửa ra vào của chim phải tạo như một cái hang có thể sơn màu đen cho tối. Kích thước cửa ra vào cho chim có quan hệ với thời gian chờ đợi để chim vào làm tổ, số lượng yến trong nhà, luồng gió, ánh sáng và sự an toàn.

Tổ Yến là một sản vật có giá trị rất cao mà tự nhiên đã ban tặng chỉ cho một số nước có thôi trong đó có Việt Nam chúng ta. Làm sao để phát huy được nền tảng và thuận lợi sẵn có trong việc xây nhà nuôi yến là điều mà nhiều hộ nông kinh doanh yến băn khoăn. Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu thu thập thông tin để giải đáp.

Tìm hiểu chi tiết về gỗ nhà yến dòng Bạch Tùng

Gỗ Bạch Tùng là loại gỗ thuộc họ Podocarpaceae, chúng thường được phân bố ở khu vực Châu Á như Trung Quốc, Indonesia, Philippin,… Ngoài ra ở Việt Nam cũng có loại gỗ này. Ở nước ta loại cây này thường được thấy ở những khu vực núi cao từ 700 – 2000m như miền Bắc hay Tây Nguyên, chúng thường mọc xen kẽ giữa các loài cây lá rộng và phân bố loài khá thưa thớt. Hiện nay rất nhiều hộ gia đình nuôi chim yến sử dụng loại gỗ này để làm nhà nuôi chim yến vì những hiệu quả mà chúng mang lại.

Lý do nên lựa chọn dịch vụ xây nhà nuôi yến tại công ty TNHH TMD

Cửa ra vào và nền nhà: cửa cho người chỉ xây 1 cửa, tốt nhất sau khi đi vào cần qua 1 phòng nhỏ, rồi mới đến cửa cho người đi vào phòng chim. Cửa ra vào của chim phải tạo như một cái hang có thể sơn màu đen cho tối. Kích thước cửa ra vào cho chim có quan hệ với thời gian chờ đợi để chim vào làm tổ, số lượng yến trong nhà, luồng gió, ánh sáng và sự an toàn.

Lỗ thông tầng: trong các nhà có nhiều tầng thì bao giờ cũng có 1 khoảng trống thông tầng thẳng từ trên xuống, khi vực này không có sàn nhà, để có thể chim bay lượn tự do giữa các tầng, rộng ít nhất là 2,2 – 2,5m, một cách dễ dàng như trong khe sâu của hang đá.

Nghề nuôi chim yến và khai thác các sản phẩm từ yến thật sự là ngành chăn nuôi quan trọng và có hiệu quả kinh tế cao. Các sản phẩm yến sào có giá trị dinh dưỡng rất cao, chủ yếu được xuất khẩu với giá từ 1.500 - 2.000 USD/kg, đem về khoản ngoại tệ từ 100 - 125 triệu USD mỗi năm.

Với những con số hấp dẫn đó thì việc xây nhà nuôi yến là một trong những sự lựa chọn hàng đầu để kiếm được nguồn thu lớn. Chim yến ưa sự yên tĩnh hoang sơ, chúng thường đến trú ngụ ở các ngôi nhà cũ, ít sử dụng. Do vậy, ngôi nhà nuôi yến lý tưởng nên gần đồng ruộng, bụi cỏ, rừng cây thấp, biển, sông, hồ – tạo điều kiện để chim tìm mồi dễ dàng, nhất là vào mùa mưa.

Xây nhà nuôi chim yến mới phải được xây trong vùng có chim yến sinh sống, khu vực chim kiếm ăn, dưới đường chim bay. Không xây nhà ở nơi có nhiều hãng xưởng, nhà máy, các côn trùng – nguồn thức ăn của yến – thường sẽ bị tiêu diệt do đô thị hóa.

Nên xây nhà yến tphcm ở nơi có ánh sáng gần như trong hang động là lựa chọn tốt nhất, cường độ ánh sáng khoảng 0,2-0,6 lux. Về độ ẩm lý tưởng là 75- 90%, nhiệt độ từ 27 đến 290C. Để tạo được nhiệt độ và độ ẩm như trên, chúng ta cần chú ý độ cao của căn nhà, theo nhiều khuyến cáo hiện nay thì nên xây nhà nuôi yến ở độ cao dưới 500m, theo chiều gió, giúp đem lại hơi ẩm trong không khí. Hướng cửa hợp lý phụ thuộc hướng chim bay đi về trong ngày.

Bạn đang tìm kiếm một đội ngủ xây nhà nuôi yến tay nghề cao giàu kinh nghiệm để đảm bảo được sự đầu tư của mình sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất có thể. Đến với công ty Máy phun sương TMD bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn để đó.

Tại Máy phun sương TMD Chúng tôi cung cấp dịch vụ xây nhà nuôi yến với đội ngủ nhân viên chuyên nghiệp cũng như cung cấp những thiết bị nhà yến chất lượng nhất để đem đến cho bạn một mô hình nhà yến hoàn thiện nhất.