Hướng dẫn làm món ăn vặt mứt táo tuyệt ngon

04:06 21/12/2017

Hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách làm món mứt táo dẻo cực ngon để ăn vặt dịp tết

Tết đến xuân về, mọi người rộn ràng đón tết bằng những món ăn ngon độc lạ để tiếp đãi bạn bè gần xa, nhiều người phải đi đặt tiệc vất vả, không được hưởng không khí của bếp núc, tuy nhiên mỗi khi rảnh rỗi thì nên xả thân vào bếp để làm vài món ăn, hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm mứt táo dẻo cực ngon ngay tại nhà.


Nguyên liệu: 

- Táo ta
- Đường
- Nước vôi trong
- Phèn chua

Cách làm:

Bước 1: Bạn nên chọn mua táo chua để làm mứt, quả đều không bị sâu. Sau đó đem rửa sạch, dùng que nhọn châm xung quanh quả táo rồi rửa lại lần nữa cho sạch hết nhớt.

Bước 2: Hòa 50g vôi cục với nước, cho lắng cặn rồi lấy phần nước vôi trong để ngâm táo. Bạn cho táo vào ngâm trong khoảng 8 tiếng, có thể để qua đêm sau đó vớt ra rửa sạch với nước vài lần để loại bỏ mùi vôi.

Bước 3: Bạn cho một thìa cà phê phèn chua vào trong nồi nước rồi đun sôi. Khi nước đã sôi thì cho táo vào chần sơ 1 đến 2 phút rồi vớt ra rửa sạch với nước để loại bỏ mùi.

Bước 4: Dùng 1 chiếc âu lớn, cho một lớp táo vào rồi cho lớp đường lên trên, cứ như vậy cho đến khi hết táo. Ngâm táo trong đường đến khi đường tan, thường là từ 5 đến 6 tiếng. Thông thường cứ 1 kg táo thì dùng hết 500g đường.

Bước 5: Sau khi đường tan hết và cũng đã ngấm dần vào táo thì bạn cho lên chảo để sên thành mứt. Bạn dùng chảo rộng và dầy càng tốt, như thế sên mứt dễ dàng hơn. Chú ý là sên với lửa nhỏ, đảo đều tay để táo ngấm đường và không bị cháy. Khi đường cạn gần hết, đảo mứt thấy nặng tay, những quả đã dần teo lại và có màu vàng nâu thì tắt bếp.

Bước 6: Bạn cho mứt ra khay, để nguội, hong khô 2 đến 3 ngày để mứt thật khô, teo rắn lại và ăn dai dai thì món mứt của bạn đã hoàn thành rồi, nếu chưa muốn dùng ngay thì bạn cho vào lọ thủy tinh để bảo quản. Nếu trời không có nắng thì bạn có thể cho vào tủ lạnh vài ngày để táo rắn lại.

Như vậy, với 6 bước đơn giản này là bạn có thể tự tay làm nên món mứt táo dẻo ngon đúng vị chiêu đã mọi người trong dịp Tết này rồi đấy. Nếu có nhu cầu tổ chức tiệc tất niên hay tổ chứ các loại tiệc khác như tổ chức tiệc công ty hay sinh nhật, đừng quên liên hệ với chúng tôi để được đáp ứng nhu cầu dịch vụ