Nếu ai muốn giảm cân an toàn khi trời lạnh thì phải quên ngay những loại thực đơn này

08:26 19/03/2018

Nếu ai muốn giảm cân an toàn khi trời lạnh thì phải quên ngay những loại thực đơn này

 

Nếu bạn chọn cách giảm cân an toàn lúc mùa đông đến thì nhất định phải gạch tên 7 thực phẩm sau khỏi thực đơn ăn uống càng nhanh càng tốt.

1. Thực phẩm có nhiều đường

Nếu bất kì ai thực hiện giảm cân hiệu quả đương nhiên các chị em cần bỏ qua những món ăn chứa nhiều đường. Các loại thực phẩm như kẹo, socola, bánh ngọt... sẽ gây ra chậm quá trình trao đổi chất diễn ra trong cơ thể nhất là vào trời ngày càng lạnh, khi cơ thể bạn lười vận động. Khi hàm lượng đường trong máu cao sẽ khiến việc giảm cân của mọi người thất bại thảm hại, ngoài ra còn gây nên triệu chứng không tốt ảnh hưởng tới sức khỏe của chúng ta.
 
2. Rượu, bia

Sử dụng rượu, bia mỗi ngày sẽ làm chậm tốc độ trao đổi chất trong cơ thể và đặc biệt là ảnh hưởng không tốt cho quá trình giảm cân nhanh của bạn. Ngoài ra, rượu hay bia cũng là loại thực phẩm mọi người hạn chế tiêu thụ khi trời quá lạnh vì nó gây tổn thương cho cơ thể.

3. Lúa mì thúc đẩy giảm cân hiệu quả ?

Lúa mì sở hữu nhiều gluten giúp hạn chế quá trình chuyển hoá trong cơ thể nhất là khi trời trở lạnh hơn và làm cho cân nặng tăng lên đều đều nếu như các chị em không quan tâm mà cứ ung dung nạp nó vào cơ thể. Chính vì vậy, chúng ta cũng cần hạn chế tiêu thụ các loại thực phẩm từ lúa mì, như thế sẽ giúp giảm cân thành công hơn.

4. Thực phẩm đông lạnh

Thực phẩm đông lạnh là lý tưởng rất hay khi mùa đông đến, nhưngnếu áp dụng trong giảm cân nhanh thì mọi người nên chừa ra khỏi thực đơn hằng ngày của mình. Bởi vì chúng có thể làm giảm tỉ lệ trao đổi chất trong cơ thể của chị em. Ngoài ra món ăn đông lạnh cũng rất có hại cho sức khỏe, vì thế bạn nên cân nhắc để lựa chọn cho mình sản phẩm có ích cho sức khỏe.
 
5. Nước có ga

Khi trời càng lạnh, bạn sử dụng càng ít càng tốt uống nước có ga kể cả bạn chọn uống loại dành cho người ăn kiêng. Nguyên nhân trong những thức uống này chúng đều chứa thành phần chủ yếu là đường, chất tạo màu, chất tạo ngọt... nó sẽ không tốt đến cách giảm cân của chúng ta. Và tất nhiên những thức uống này cũng không hề tốt đối với sức khoẻ và còn làm chậm quá trình trao đổi chất diễn ra trong cơ thể.

6. Thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ

Những món ăn mà chúng ta ăn thường xuyên như: pizza, bánh rán, gà chiên, khoai tây chiên... chứa nhiều dầu mỡ vì là thực phẩm chiên rán vì nguyên nhân đó chúng không nên được áp dụng cho các cách giảm cân nhanh của bạn. Ngoài ra, bim bim hoặc các món ăn vặt khác chứa không ít chất béo bão hoà khiến bạn tăng nguy cơ mắc bệnh béo phì, cholesterol cao, tim mạch và cũng là kẻ thù của việc giảm cân.

7. Trái cây đóng hộp
 
Những hộp trái cây được làm sẵn rất đẹp mắt trong siêu thị làm cho mọi người bị thu hút và chỉ muốn mua về để thưởng thức. Tuy nhiên, những loại trái cây đóng hộp này đều được cho qua đường hoá học và không ít trái cây đã sử dụng chất bảo quản, vì thế những loại trái cây này sẽ làm mọi người tăng cân bất cứ lúc nào khi mùa đông đến. Cho nên, hãy chọn cách giảm cân bằng việc dùng nhiều trái cây tươi thay vì trái cây đóng hộp như dâu, bưởi, cam.

>> Chi sẽ thực phẩm giúp giảm cân nhanh