Điều kiện du học Nhật Bản vừa học vừa làm

07:09 20/12/2017

Tìm hiểu về điều kiện để đi du học Nhật Bản có gì khó khăn hay không?

Điều kiện du học Nhật Bản vừa học vừa làm cho những bạn đang có nhu cầu đi du học Nhật Bản tìm hiểu đầy đủ thông tin để biết mình có khả năng đi du học được hay không? Hicado là công ty tư vấn du học Nhật Bản, hơn 10 năm qua chúng tôi đưa được nhiều bạn du học viên sang Nhật vừa học vừa làm, định hướng giúp bạn có một tương lai tốt đẹp.

Điều kiện quan trọng nhất là năng lực và sự quyết tâm của du học sinh

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm là 100% kinh phí do mình bỏ ra, không có bất kỳ học bổng từ các tổ chức hay chính phủ, doanh nghiệp nào. Tuy nhiên, trong quá trình học tập em nào học tốt, đạt thành tích tốt thì sẽ được nhận học bổng từ phía nhà trường.

Đầu tiên, các bạn phải xác định cho tương lai khi tham gia chương trình du học vừa học vừa làm các bạn sẽ có tương lai về lâu về dài, cơ hội làm việc ngay tại Nhật hay về Việt Nam.

Nếu bạn điều kiện tài chín tốt thì chi phí học tập, sinh hoạt do gia đình chu cấp nhưng bạn phải tự túc chi trả những khoản sinh hoạt, học tập thì chắc chắn sẽ rất vất vả. Các trường cho phép bạn đi làm không quá 28 tiếng mỗi tuần theo diện visa sinh viên. Bạn có thể làm việc từ 11 giờ đêm đến 2 giờ sáng trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Độ tuổi có thể tham gia du học Nhật Bản
Nam, nữ có độ tuổi từ 18 – 30 tuổi. Nếu ngoài 30 tuổi vẫn muốn đi thường phải học sau đại học như: Cao học, nghiên cứu sinh. Tuy nhiên, để đi du học Nhật thì đòi hỏi phải học xong cấp 3 có người giám hộ hợp pháp. Ngoài 30 tuổi muốn đi thì phải vào độ tuổi vừa tốt nghiệp đại học cách khoảng 3 năm thì có thể tham gia.

Bằng cấp để đi du học

Tối thiểu bạn phải có THPT hoặc tương đương. Nếu chỉ có bằng cấp 3 thời trang trống không quá 4 năm tính từ lúc tốt nghiệp đến năm tham gia, bằng cấp trung cấp, cao đẳng, đại học thời gian trống có thể kéo dài từ 4-6 năm. Những năm đi tu nghiệp sinh, thực tập sinh muốn trở lại Nhật theo diện du học thì đòi hỏi phải có tiếng Nhật từ N4 trở lên và thời gian về nước đã được 4 tháng tính đến lúc tham gia.

Bắt buộc phải học tiếng 

bạn phải có trình độ tiếng Nhật cơ bản  (N5) thì mới có thể tham gia chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm. Học tiếng không chỉ hoàn thiện hồ sơ mà khi bạn sang Nhật sớm hòa nhập cùng cộng đồng, dễ bố trí việc làm thêm.

Khi bạn biết tiếng Nhật thì cơ hội việc làm thêm thù lao sẽ cao hơn. Bạn cố gắng học tiếng Nhật ngay khi còn ở Việt Nam, trình độ tiếng Nhật cao thì sang đó sẽ nhàn đi bao nhiêu.

Người bảo lãnh về tài chính

Bạn phải có người bảo lãnh về tài chính có thể là: Bố, mẹ, anh, chị có công việc ổn định, thu nhập cao giải trình cho nguồn gốc thu nhập. Mỗi du học sinh tham gia thì cần có sổ tiết kiệm từ 500 triệu đồng trở lên.

Người bảo lãnh sẽ được công ty tư vấn, chỉ dẫn chi tiết làm thủ tục hồ sơ, kể cả sổ tiết kiệm ngân hàng. Xác nhận công việc, nếu du học có thời gian trống sau khi ra trường được công ty hướng dẫn xác nhận công việc trong khoảng thời gian trống.

Xem thêm chi tiết về du học Nhật Bản tại đây