Du học Hàn Quốc và những điều cần biết

07:49 08/01/2018

Khi xác định đi du học Hàn Quốc các bạn cần phải nắm bắt thông tin và cần xác định rõ mục tiêu đi du học của mình là gì. hãy cùng du học Việt Star tìm hiểu thêm về Hàn Quốc nhé!

Bạn đang chuẩn bị du học Hàn Quốc hoặc đi XKLĐ tại Hàn Quốc thì nên đọc kỹ những thông tin và tìm hiểu trước khi đi, bởi vì đây là những thông tin quan trọng giúp bạn có kinh nghiệm và tránh khỏi những rủi ro khi sinh hoạt và làm việc trên đất nước bạn.

Để tiết kiệm chi phí trong học tập và làm việc tại Hàn Quốc, tất cả các bạn phải tìm cho mình một chỗ ở giá rẻ, có thuận tiện các  phương tiện công cộng.

Làm thế nào để tìm được nhà giá rẻ và tiết kiệm các chi phí sinh hoạt.

Trong học phí và chi phí sinh hoạt các bạn hãy đọc theo những khảo sát để tìm cho mình những địa điểm phù hợp.

1.       Học phí và chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc. 

Học phí và chi phí sinh hoạt là hai yếu tố quan trọng khi quyết định du học ở bất cứ thành phố nào, bao gồm cả Hàn Quốc. Chi phí cho các khóa học hai năm tại một trường đại học Hàn Quốc động trong khoảng $ 3.000 – & 6.000.

Ngoài ra, mức chi phí sẽ khác nhau đối với trường công và trường tư

–   Học phí ở trường công lập khoảng $ 3.500 – $ 6.000 một năm.
–   Mức học phí tại các trường tư sẽ cao hơn ở mức $ 5.000 – $ 8.000 một năm.

2.   Nhà ở tại Hàn Quốc

Đối với các du học dinh khi đi học tại nước ngoài, môi trường còn bỡ ngỡ thì vấn đề nhà ở cũng rất được quan tâm. Ở Hàn Quốc có nhiều hình thức cho bạn lựa chọn: kí túc xá là hình thức nhà ở giá rẻ nhất; bán trú.

Kí túc xá thì giá rẻ nhưng hạn chế về số lượng, do đó rất khó để có thể đăng kí được một suất trong kí túc xá

3.Việc làm thêm như thế nào?
Để có thể làm việc tại Hàn Quốc, sinh viên bắt buộc phải có giấy cho phép của nhà trường mà sinh viên đang theo học, cùng với báo cáo về quá trình học tập tại trường ít nhất là 6 tháng. Sinh viên có thể được tự do làm thêm tại căng tin trường, quán bar, cửa hàng, cơ quan…

4. Xin học bổng du học Hàn có khó không?

Đây cũng là một cơ hội để có thể giúp du hoc sinh kiếm thêm thu nhập. Để có cơ hội nhận học bổng có giá trị tại trường đại học, cao đẳng bạn đang theo đuổi bạn phải nỗ lực phấn đấu, nghiên cứu, tìm tòi. Chính vì vậy, du học sinh cũng chính là một cách để kiếm tiền hiệu quả phải không nào?