Du học Nhật Bản ngành kinh tế

07:00 28/12/2017

Việc lựa chọn ngành học khi quyết định đi du học Nhật Bản là yếu tố rất quan trọng của các bạn du học sinh du học Nhật Bản. Vậy lựa chọn ngành kinh tế có tốt không? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé

Nhắc đến lựa chọn ngành học khi đi du học Nhật Bản, chắc hẳn không thể không nhắc tới chuyên ngành kinh tế. Kinh tế chính là một trong những điều khiến người ta ấn tượng nhất về Nhật Bản. Tuy từng gặp rất nhiều khó khăn và thách thức trong lịch sử thế nhưng tời giờ, kinh tế Nhật Bản đã được xếp hạng top 5 nền kinh tế mạnh nhất thế giới hiện nay. Đây cũng chính là lý do mà số lượng sinh viên lựa chọn du học Nhật Bản ngành kinh tế tăng vọt trong những năm gần đây.

Nền kinh tế Nhật Bản đó là sự phát triển mạnh mẽ của hình thức kinh tế tập đoàn. Những tập đoàn tên tuổi của Nhật giờ đây không chỉ thống trị thị trường trong nước mà còn vươn xa ra khắp toàn cầu.

Du học Nhật Bản ngành kinh tế, sinh viên Việt Nam sẽ được học hỏi thêm về tính kỷ luật. Sự quy củ và quan hệ thứ bậc nghiêm ngặt cùng tốc độ làm việc hăng say tới “chóng mặt” của người dân Nhật Bản là điều không phải ở đâu cũng có. Khi đã vào công việc, mọi người dân Nhật Bản đều làm việc một cách nghiêm túc và say mê. Trong thời gian học ngành kinh tế khi du học Nhật Bản, sinh viên chắc chắn sẽ được tiếp xúc, làm quen và rèn luyện những tố chất đặc biệt này từ người Nhật. Đó chính là những nền tảng cần thiết để tạo nên những chuyên gia kinh tế tuyệt vời sau này.

Điều kiện du học Nhật Bản ngành kinh tế

Để được du học Nhật Bản ngành kinh tế, sinh viên cần phải đảm bảo được những yêu cầu sau:

1.      Để đăng ký học đại học, sinh viên cần tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc cao đẳng, để đăng ký học cao học bạn cần phải tốt nghiệp đại học.

2.      Có kết quả học tập đạt loại khá trở lên.

3.      Có chửng chỉ tiếng Nhật N2 trở lên.

Chứng chỉ tiếng Nhật là điều rất cần thiết bởi hầu hết các chương trình giảng dạy ở Nhật Bản đều sử dụng tiếng Nhật. Thêm vào đó, có vốn tiếng Nhật cơ bản sẽ giúp sinh viên nhanh chóng hòa nhập vào cộng đồng người Nhật hơn. Vì vậy trước khi du học, sinh viên hãy cố gắng trang bị cho bản thân vốn tiếng Nhật cơ bản. Bên cạnh đó, sinh viên nào biết phát huy lợi thế tiếng Nhật cũng như tiếng Anh của bản thân mình thì bạn đó sẽ có nhiều cơ hội nhận học bổng du học hấp dẫn cũng như những cơ hội việc làm lý tưởng.

4.      Vượt qua kỳ thi du học Nhật Bản (EJU).

Các trường đại học uy tín tại Nhật Bản đào tạo ngành kinh tế.

Tại Nhật Bản, có rất nhiều trường đại học đào tạo ngành kinh tế  như đại học Tokyo

Xem thêm chi tiết về du học Nhật Bản tại đây