Những công việc lương cao khi đi du học Hàn Quốc

07:42 04/01/2018

Việc làm thêm khi đi du học hàn Quốc rất quan trọng với các bạn du học sinh, vậy làm việc gì để lương cao? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thể tìm cho mình được một công việc tốt nhé!

Bất kể bạn đi theo diện du học Hàn Quốc hay Xuất khẩu lao động Hàn Quốc thì đều hi vọng tìm được một công việc làm thêm để tăng thêm nguồn thu nhập hàng ngày. Điều này lại càng quan trọng hơn đối với những du học sinh đi học tập tại nước ngoài. Nó không chỉ là cơ hội để giúp sinh viên trang trải được cuộc sống đất khách quê người mà còn là điều kiện để giao lưu học hỏi đời sống của người bản xứ.

Vậy đi du học hàn quốc có tốt không? và làm thế nào để có thể tìm được một công việc làm thêm tại Hàn Quốc? Chúng tôi hi vọng sẽ mang đến cho các bạn  những thông tin bổ ích nhất
* Những quy định đi làm thêm tại Hàn Quốc mà du học sinh cần biết

-  Sinh viên được phép đi làm thêm chỉ được tối đa 20 giờ/tuần.
-  Đối với sinh viên quốc tế tại Hàn Quốc muốn đi làm thêm phải tuân thủ theo quy định của chính phủ Hàn Quốc.
-  Du học sinh phải có Visa loại D – 2 mới đủ điều kiện đi làm thêm và phải được giáo sư giới thiệu. Trình độ học vấn từ các trường đại học và cao đẳng chuyên nghiệp.

Kinh nghiệm làm thêm cần biết khi du học Hàn Quốc

Chuẩn bị tiếng Hàn khi còn đang ở Việt Nam.
2. Tìm hiểu các phương tiện tìm việc làm thêm tại Hàn Quốc.
3. Xem xét điều kiện của bản thân.
4. Biết cách viết sơ yếu lý lịch (nêu rõ ưu điểm, sở thích hay đam mê của mình).
5. Nhờ người khác giới thiệu.

Những công việc du học sinh có thể đi làm thêm khi đi du học Hàn Quốc như: Phục vụ quán ăn, nhà hàng, phiên dịch tiếng việt cho người Hàn Quốc, hướng dấn viên du lịch, phục vụ trong khách sạn, làm việc ở các xưởng may, cơ khí….

Tìm được một việc làm kiếm thêm thu nhập khi du học Hàn Quốc không hề khó. Mức thu nhập của các công việc cũng khác nhau, và còn phụ thuộc rất nhiều vào sự nhiệt tình, cần mẫn, niềm đam mê và năng lực của mỗi người. Vì thế, trước khi lên đường chuẩn bị đi du học Hàn Quốc, các bạn hãy chuẩn bị cho mình những kĩ năng sống, kiến thức và ngoại ngữ thật tốt để có thể nắm bắt những cơ hội tốt nhất cho bản thân ở một đất nước mới nhé. Bên cạnh đó, dù có làm gì đi chăng nữa thì hãy luôn tuân thủ các quy định về chính sách làm thêm tại Hàn Quốc nhé các bạn du học sinh!

Xem thêm chi tiết về du học Hàn Quốc tại đây