Bật mí những giải pháp cho tóc rụng nhiều

10:22 16/11/2017

Dutasteride (Avodart) được sử dụng để điều trị mở rộng tuyến tiền liệt. Trong khi FDA đã không chấp nhận thuốc để điều trị rụng tóc, các bác sĩ đôi khi kê toa cho dutasteride off-label cho chứng hói đầu kiểu nam.

Đứng trước nhiều nguyên nhân gây rụng tóc các chuyên gia đã có những nghiên cứu hạn chế việc tóc gãy rụng quá nhiều ở nữ giới và cả nam giới bằng những liệu pháp y học khác hẳn so với những cách chăm sóc tóc bằng dầu gội thảo mộctruyền thống

Liệu pháp laser cấp thấp

Liệu pháp tia laser mức thấp (LLLT) là một dạng xử lý ánh sáng và nhiệt. LLLT đã được chứng minh là kích thích tóc mọc dày của tóc ở cả nam và nữ.

Các nhà nghiên cứu đưa ra giả thuyết rằng các cơ chế chính liên quan đến quá trình này là sự kích thích các tế bào gốc biểu bì trong nang tócvà chuyển nang tóctrở lại giai đoạn sinh trưởng của chu kỳ.

Ngoài những liệu pháp này bạn cũng nên hỗ trợ thêm các loại sản phẩm ngăn rụng tóc để nuôi dưỡng tóc từ bên ngoài lẫn bên trong, giảm thiểu được các vấn đề về tóc ngay cả có thể ngăn lão hóa tóc

>>> Tham khảo: Những cách giúp tóc mọc dày 

Dutasteride

Dutasteride (Avodart) được sử dụng để điều trị mở rộng tuyến tiền liệt. Trong khi FDA đã không chấp nhận thuốc để điều trị rụng tóc, các bác sĩ đôi khi kê toa cho dutasteride off-label cho chứng hói đầu kiểu nam.

Dutasteride hoạt động tương tự như finasteride, nhưng có thể hiệu quả hơn. Giống như finasteride, dutasteride ức chế hoạt tính của loại II 5-alpha reductase. Tuy nhiên, dutasteride ức chế thêm loại I của enzyme. Ngăn chặn cả hai loại enzym này làm giảm DHT nhiều hơn và làm giảm nguy cơ tổn thương nang tóc và làm tóc khô xơ

Thuốc này cũng có những hạn chế như finasteride, có nghĩa là nó chỉ hoạt động nếu dùng hàng ngày và có thể trở nên kém hiệu quả theo thời gian.

Những liệu pháp này có thể làm chậm lại hoặc ngăn ngừa tóc rụng nhiều thêm, và chúng có thể kích thích tái phát tri      ển từ nang tócđã được ngủ đông nhưng vẫn khả thi. Tuy nhiên, chúng có thể làm ít cho nang tócmà đã trở nên không hoạt động. Sử dụng chúng ở giai đoạn sớm của rụng tóc sẽ thấy kết quả tốt hơn.

Cấy ghép tóc

Cấy ghép tóc liên quan đến việc thu hoạch nang tóctừ phía sau của đầu được DHT kháng và cấy ghép chúng vào các khu vực hói. Một bác sĩ phẫu thuật sẽ loại bỏ các lỗ mọc tóc của da có chứa một vài sợi tóc và cấy ghép vào nang tóc không hoạt động. Khoảng 15% tóc xuất hiện từ nang tócnhư một sợi tóc duy nhất, và 15% phát triển theo nhóm 4 hoặc 5 sợi tóc.

Khi kết thúc thủ tục, người đó sẽ vẫn có cùng lượng tóc - nó sẽ chỉ được phân bố đều hơn quanh da đầu. Điều trị rụng tóc thông qua thủ thuật phẫu thuật có thể là đau đớn và tốn kém. Cũng có nguy cơ bị sẹo và nhiễm trùng.