Các mẹ sử dụng chế phẩm nào để chữa cho bé khi bị bệnh tiêu hóa?

06:28 25/10/2017

Chữa rối loạn tiêu hóa trẻ bằng cách dùng các chế phẩm, điều tiết lại chế độ ăn uống hoặc là bằng những phương pháp khác tác động đến sức khỏe cách gián tiếp để hỗ trợ cho hệ tiêu hóa. Bằng việc kết hợp những những phương pháp đó, sẽ giúp tối ưu hơn để chữa rối loạn tiêu hóa.

Men vi sinh là gì?

Men vi sinh là các vi khuẩn sống, chúng có ở trong ruột. Có nhiều vi khuẩn trong ruột tạo nên hệ quần thể tạp khuẩn. Trong ruột có tồn tại những vi khuẩn có ích và vi khuẩn có hại, men vi sinh chính là các vi khuẩn có ích (còn gọi là lợi khuẩn) giúp cho việc tiêu hóa thức ăn và hấp thu tốt thức ăn, tổng hợp vitamin cho cơ thể  và tạo nên  sự cân bằng với những hại khuẩn (vi khuẩn có hại) để cho những vi khuẩn có hại này không ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Loại men này khác với enzym (men tiêu hóa), chúng giúp cho đường ruột khỏe mạnh.

Khi hệ tiêu hóa bị rối loạn vì các yếu tố gây bệnh, thì sự cân bằng giữa các vi khuẩn bị mất. Nên để điều trị thì phải lập lại sự cân bằng này bằng cách bổ sung những lợi khuẩn để nó ra sức “chiến đấu” giành lại sự cân bằng, áp đảo những những vi khuẩn gây bệnh tiêu chảy.

Men vi sinh giúp giành lại sự cân bằng, áp đảo những những vi khuẩn gây bệnh tiêu chảy

 

Sử dụng chất xơ hòa tan kết hợp men vi sinh

Chất xơ mà cơ thể chúng ta ăn vào sẽ không tiêu hóa nhưng sẽ được các lợi khuẩn “ăn” để phát triển. Dó đó chất xơ tự nhiên sẽ giúp cho các vi sinh vật có lợi sinh sôi nảy nở để thực hiện những nhiệm vụ của nó.

Khi chất xơ kết hợp với men vi sinh sẽ giúp hỗ trợ phòng chống táo bón một cách rất là tự nhiên. Do đó, lời khuyên ở đây là: bổ sung chất xơ cho bữa ăn bên cạnh bổ sung men vi sinh, có loại men vi sinh như men tieu hoa enterogermina có chứa lợi khuẩn Bacillus clausii là loài vi khuẩn có khả năng tạo bào tử tồn tại trong acid của dịch vị dạ dày sẽ trở thành vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa. Việc bổ sung men vi si sinh vừa giúp trẻ giảm tiêu chảy lại vừa ngăn ngừa táo bón.

Tập thói quen tốt cho trẻ

Trẻ cần vận động và thể dục thể thao tùy theo lứa tuổi để luôn đảm bảo cho cơ thể một sức đề kháng dẻo dai, tăng thêm sức khỏe và trao đổi chất, tinh thần trẻ luôn thoải mái giúp đẩy lùi các nguyên nhân gây bệnh và tất nhiên hệ tiêu hóa sẽ thêm khỏe mạnh hơn.

 

Ngoài chế độ ăn uống, bổ sung men vi sinh thì cần cho trẻ vận động vui chơi hợp lý

Ngoài việc ăn uống cần bổ sung đủ nước cho trẻ và tập thói quen ăn đúng giờ, đúng bữa và đi tiêu cũng cần tập thói quen đúng giờ để cho hệ tiêu hóa làm việc được hiệu quả nhất.

xem thêm