Men vi sinh giúp bé phòng tiêu chảy

17:01 11/11/2017

Có thể kể đến men enterogermina có chứa lợi khuẩn Bacillus clausii được sử dụng trong các sản phẩm men vi sinh enterogermina nhằm bổ sung vi khuẩn có lợi và ức chế vi khuẩn có hại, thiết lập lại sự cân bằng cho hệ vi khuẩn đường ruột.

Thường do nhiễm vi khuẩn, virus ở đường tiêu hóa khi chúng ta ăn thức ăn lạ và khó tiêu, bị nhiễm khuẩn, sau khi ăn tiệc, uống sữa, khi thay đổi môi trường sống hay khi đi du lịch, khi uống rượu bia, hoặc sau khi dùng kháng sinh hay thức ăn công nghiệp có chứa chất bảo quản.

Nguyên nhân và cách xử lý tiêu chảy

 

 

Thông thường nguyễn nhân dẫn đến tiêu chảy là do chúng ta ăn phải thức ăn lạ, bị khó tiêu, thức ăn nhiễm khuẩn, có thể là uống sữa hoặc khi đi xa, môi trường sống thay đổi, do ảnh hưởng rượu bia và hoặc là do sử dụng kháng sinh.v.v.. dần đến nhiễm khuẩn, nhiễm virus đường tiêu hóa.

Khi gặp trường hợp bị tiêu chày, cách xử lý tại nhà thường là:

–          Bù lại lượng nước bị mất khi bị tiêu chảy

–          Sử dụng dung dịch Oresol để bù nước và chất điện giải

–          Sử dụng men vi sinh cho đường ruột

–          Cải thiện lại chế độ ăn uống bằng các thức ăn dễ hấp thu, tiêu hóa hơn.

Nếu gặp trường hợp bị nặng hơn như kiệt sức, mệt, da dẻ kém, mắt sâu thì phải cần đến bác sĩ chẩn đoán và điều trị.

Tác dụng của men vi sinh trong việc phòng chống tiêu chảy

Khi bị tiêu chảy, những lợi khuẩn trong ruột sẽ bị mất đáng kể và cần phải làm cân bằng lại để triệu chứng tiêu chảy giảm dần và khỏi hẳn.

Khi sử dụng men vi sinh để bổ sung vào giống như để tăng thêm “viện binh” để chúng sinh sôi nảy nở trong ruột để đánh thắng, đẩy lùi các vi khuẩn, tác nhân gây bệnh và lập lại thế cân bằng và hỗ trợ cho hoạt động tiêu hóa trở nên tốt hơn.

Có thể kể đến men enterogermina  có chứa lợi khuẩn Bacillus clausii được sử dụng trong các sản phẩm men vi sinh enterogermina nhằm bổ sung vi khuẩn có lợi và ức chế vi khuẩn có hại, thiết lập lại sự cân bằng cho hệ vi khuẩn đường ruột.

Báo cáo được đưa ra trong Hội nghị về Probiotics (men vi sinh  ) tại , Tổ chức Y tế thế giới WHO đã khuyến cáo rằng việc dùng men vi sinh enterogermina kết hợp với bù chất điện giải và nước để điều trị tiêu chảy cấp và dùng bổ sung men vi sinh hằng ngày để phòng ngừa các đợt tiêu chảy về sau.