Men vi sinh và men tiêu hóa có khác nhau?

08:09 29/10/2017

Có nhiều vi khuẩn trong ruột tạo thành hệ quần thể tạp khuẩn ruột trong cơ thể con người, ngoài vi khuẩn gây bệnh ra thì còn có vi khuẩn có ích giúp tiêu hoá thức ăn, tiêu sạch và tái hấp thu phần thức ăn sót lại ở ruột già, giúp tổng hợp một số vitamin .làm nên sự cân bằng với vi khuẩn có hại, hạn chế vi khuẩn có hại không tăng sinh quá làm gây bệnh cho người.

Men tiêu hóa hay men vi sinh? nhiều bà mẹ ông bố vẫn chưa phân biệt được sự khác nhau giữa hai loại men này dẫn đến hiểu nhầm khi cho rằng tác dụng điều trị của hai loại men này là giống nhau.

Men tiêu hóa là chế phẩm chưa enzyme

Một số thức ăn hàng ngày có thể giúp hỗ trợ tiêu hoá nhờ kích thích tiết các men tiêu hoá như gia vị (gừng, hành tỏi, tiêu, ớt...), còn lại những thức ăn khác cung cấp chính enzym tiêu hoá thức ăn (đu đủ, khóm, sản phẩm lên men...). Để có thể bổ sung men tiêu hoá với thành phần là các enzym, thì loại đó người ta làm ra các chế phẩm là thuốc.

[​IMG] 
men tiêu hoá hỗ trợ hệ tiêu hóa của trẻ

Như đã nói, thuốc chỉ giúp trẻ thiếu men tiêu hoá ăn uống tốt hơn, vẫn phải ăn uống đủ chất dinh dưỡng mới mong tăng cân. Chỉ dùng thuốc khi thật cần thiết để tránh lệ thuộc vào thuốc, thông thường chỉ dùng không quá 7 - 10 ngày,

Ruột của con người có 3 nhóm vi khuẩn chính: loại có hại, loại cơ hội và loại có lợi. Lợi khuẩn tạo ra một lớp hàng rào bảo vệ quan trọng, giúp đường ruột tránh được sự xâm nhập và tấn công của các loại vi khuẩn có hại và tác nhân gây bệnh

Tên gọi chính xác và lợi ích khi sử dụng


[​IMG]
Trên thị trường thuốc hiện có rất nhiều loại men tiêu hóa

Lưu ý khi mua men vi sinh ở trên thị trường (phụ huynh có thể tìm hiểu về men vi sinh tại http://www.enterogermina.com.vn ), Các men vi sinh đã bổ sung thêm thành phần khác như men tiêu hoá, vitamin hay các hoạt chất sinh học, chất vi lượng thì cần lưu ý tính an toàn và liều lượng của các thành phần khác này.