Phòng chống các bệnh tiêu hóa cho trẻ

04:34 09/11/2017

Trong giai đoạn bé lớn lên, mẹ nên thực hiện chế độ tiêm phòng đầy đủ cho bé. Lúc này bé đã có thể sử dụng men Enterogermina dạng ống. Tuy nhiên, để an toàn mẹ nên nhớ chỉ cho bé ăn dặm các thực phẩm bổ sung khác ngoài sữa mẹ khi bé đã được 6 tháng tuổi. Vì hệ tiêu hoá của trẻ còn non nên nếu như thay đổi đột ngột nguồn dinh dưỡng

Rối loạn tiêu hóa ở trẻ không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý trẻ, mà còn khiến cha mẹ vô cùng lo lắng. Không chỉ gây xáo trộn ở đường ruột, rối loạn tiêu hóa còn có thể dẫn đến nhiều vấn đề khác như mất nước, uể oải biếng ăn, suy dinh dưỡng… Hiện nay các loại bệnh này không quá khó chữa, đặc biệt là xuất hiện các thực phẩm chức năng như Enterogermina. Tuy nhiên tốt nhất là nên phòng chống để tránh trẻ mắc phải tình trạng này từ những thói quen đơn giản sau.

Cho trẻ bú hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu

6 tháng đầu trẻ còn quá nhỏ để có thể thu nạp các thực phẩm chức năng như men Enterogermina. Do đó, sữa mẹ lúc này là quan trọng nhất. Mẹ nên cho trẻ bú ngay khi bé mới chào đời: Cho trẻ bú hoàn toàn bằng sữa mẹ và kéo dài ít nhất cho đến khi bé được 6 tháng tuổi. Vì trong sữa mẹ có những dưỡng chất cần thiết để bé có thể phát triển khoẻ mạnh sau này, không những thế, sữa mẹ còn giúp bé nâng cao hệ miễn dịch, từ đó giảm, phòng ngừa được nhiều bệnh tật, trong đó có bệnh về tiêu hoá.
Hình ảnh
Trong 6 tháng đầu, nên cho bé bú hoàn toàn bằng sữa mẹ để đảm bảo sự phát triển tốt nhất cho trẻ

Tiêm phòng đầy đủ cho bé

Trong giai đoạn bé lớn lên, mẹ nên thực hiện chế độ tiêm phòng đầy đủ cho bé. Lúc này bé đã có thể sử dụng men Enterogermina dạng ống. Tuy nhiên, để an toàn mẹ nên nhớ chỉ cho bé ăn dặm các thực phẩm bổ sung khác ngoài sữa mẹ khi bé đã được 6 tháng tuổi. Vì hệ tiêu hoá của trẻ còn non nên nếu như thay đổi đột ngột nguồn dinh dưỡng hoặc thay đổi quá sớm thì cơ thể trẻ cũng không thể hấp thụ được, từ đó cũng gây nên rối loạn tiêu hoá với các biểu hiện như tiêu chảy, biếng ăn, nôn ọe… gây nguy hiểm cho tính mạng của trẻ. Còn nếu nhẹ thì cũng làm bé bị suy giảm miễn dịch và dẫn tới suy dinh dưỡng.

Cân bằng dinh dưỡng – cân bằng tiêu hóa

Tạo sự cân bằng cho hệ tiêu hoá của trẻ: Hệ vi sinh chưa hoàn thiện, thành ruột còn mỏng điều này chính là lý do vì sao trẻ nhỏ là đối tượng dễ bị vi khuẩn tấn công gây nên rối loạn tiêu hoá. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho trẻ bị rối loạn tiêu hoá: Thường thì do khẩu phần ăn của bé không hợp lý, thức ăn bị nhiễm độc, nhiễm khuẩn không đảm bảo an toàn vệ sinh, đôi khi là do cơ địa của một số trẻ dị ứng bẩm sinh với một loại thực phẩm nào đó… Do đó, nên bổ sung men Enterogermina để nâng cao chức năng tiêu hóa cho trẻ.
Hình ảnh
Bổ sung men Enterogermina giúp nâng cao chức năng tiêu hóa cho trẻ