cách bôi thuốc chữa sẹo hợp lý cho chị em

11:14 20/11/2017

Nhiều người không biết bôi kem chống sẹo khi nào phù hợp nên làm ảnh hưởng đến việc trị sẹo, vì không điều trị kịp thời nó có thể dẫn đến tình trạng tồi tệ hơn. Theo như các chuyên gia, bác sĩ da liễu cho biết, việc điều trị sẹo cũng đòi hỏi phải đúng thời điểm.

 

Chuẩn bị trước khi bôi thuốc trị sẹo

Trước khi bạn thuốc sứt sẹo thì cần phải làm sạch da trước, bở nếu da còn bụi bẩn thì sẽ làm dàm hiệu quả của thuốc trị sẹo và thậm chí làm cho da dễ bị nhiễm trùng hơn. Cách phù hợp nhất là dùng nước muối sinh lý để làm sạch , hoặc là sữa rửa mặt để làm sạch nó, giúp kem trị sẹo thẩm thấu vào bên trong nhiều hơn, đem lại hiệu quả cao hơn. 

Không dễ dàng để chúng ta có thể làm lành sẹo bởi bạn sau khi bị thương ở da, phải biết cách chọn thuốc sức thẹo tốt phù hợp với làn dan của bạn. Tuy nhiên bạn cần biết chọn thuốc đúng cách để đạt được hiệu quả và tránh rủi ro bạn nhé.

Biết cách bôi thuốc liền sẹo khi nào cho đúng

Nhiều người không biết bôi kem chống sẹo khi nào phù hợp nên làm ảnh hưởng đến việc trị sẹo, vì không điều trị kịp thời nó có thể dẫn đến tình trạng tồi tệ hơn. Theo như các chuyên gia, bác sĩ da liễu cho biết, việc điều trị sẹo cũng đòi hỏi phải đúng thời điểm. Bạn hãy chọn thời điểm khi vết thương đã được cầm máu, miệng vết thương đã lên da non khít lại  và không còn khe hở nữa.Như vậy thuốc liền sẹo tốt mới thực sự hiệu quả.

Khi bạn biết được việc chọn thời điểm nen boi thuoc tri seo khi nao thì việc sử dụng đúng liều lượng và đúng cách cũng rất quan trọng, bạn không được bạ đâu dùng đó, phải thực hiện theo đúng với quy định được ghi ở trên bao bì, đúng liều lượng và không được lạm dụng nó vì như vậy sẽ làm cho da bị tổn thương, bị kích ứng, tình trạng vết thương càng trở nên trầm trọng hơn.