Chia sẻ cách ngừa sẹo trên da cho chị em

16:21 15/11/2017

Ngoài ra còn bị những vết thương ở vùng khác như tổn thương hở, mất da, vết thương sau phẫu thuật, Tổn thương do bỏng thì mỗi vết thương như vậy lại có những cách xử lý khác nhau khi chúng tạo nên sẹo trên da. Sẽ có nhiều người khác mắc rằng sau khi bị vết thương trên da, thì thường muốn dùng thuốc bôi và tự hỏi bôi thuốc chống sẹo khi nào cho có hiệu quả?

Khi làn da của chị em bị sẹo, hầu hết là bắt nguồn từ những vết thương, đối với chị em thì càng bất tiện và khiến lo lắng hơn cả là sẹo để lại rõ ràng và không biết cách che sẹo như thế nào. Vì thế nhiều chị em tìm mua thuốc ngừa sẹo hoặc là tìm đủ mọi cách. Dưới đây là một số cách xử lý cho chị em khi gặp phải vấn đề trên ngoài việc sử dụng thuốc.

Một số điều về việc tạo sẹo trên da
Sẹo trên da là do các tổn thương ít nhiều đã để lại những vết sẹo, dù lsớn hay nhỏ, và để lại các vết sẹo lõm, lồi hoặc sẹo trắng, sẹo thâm…
Đặc biệt với những vết sẹo thâm chủ yếu nguyên nhân là do phải ứng của tế bào sắc tố dưỡi ánh sáng mặt trời đã làm cho tết bào này biến sắc và thâm lại khi vết sẹo đang trong quá trình tái tạo lại da. Chị em thường cố gắng tìm cách che vết thâm tạm thời bằng các loại mỹ phẩm khi bị những vết sẹo như thế này.

Có những trường hợp khác, khi bị vết thương ở chân chẳng hạn. Thật là bất tiện khi diện bộ xiêm y váy ngắn, váy dài mới vào và phát hiện ra không thể mặc được chiếc váy đó khi không có cách che sẹo ở chân. Những trường hợp khác bị tổn thương nhẹ ngoài da như mụn trứng cá, vết đứt tay thì rất dễ xử lý. Vì các vết thương này thường lành nhanh, phần da phải tái tạo không nhiều nên chị em chỉ cần vệ sinh tại chỗ sạch sẽ bằng nước muối Natri Clorid là được.

Một số cách xử lý khi bị sẹo trên da 
Khi bị sẹo trên da, các chuyên gia thường khuyên rằng với trường hợp da đang trong quá trình tái tạo da nên ăn nhiều thịt vì thịt chính là nguồn cung cấp dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể.

Nên ăn các loại rau củ có tính mát để vết thương chóng liền, bên cạnh đó tránh các loại những món ăn làm kích thích vết thương như cơm nếp, thịt gà, đồ cay nóng… Đặc biệt, bạn sử dụng nước ép cốt nghệ tươi bôi lên bề mặt vết thương . Chú ý là không được bóc lớp vảy vết thường vì làm vậy sẽ khiến sẹo lâu lành và thậm chi gây nhiễm trùng hơn.