Làm thế nào để giữ ẩm da cho chị em ?

16:23 23/11/2017

• Giảm thiểu việc sử dụng xà bông. Hãy cân nhắc chất tẩy rửa không có xà phòng. Chỉ rõ các loại xà phòng khử mùi khử mùi, xà phòng thơm thơm, và các sản phẩm có cồn có thể tẩy sạch dầu tự nhiên. Sử dụng chất tẩy rửa không có mùi thơm và tránh các chất làm mềm vải.

Các chất dưỡng ẩm có trong kem chong nang cua nhat làm cho lớp trên cùng của tế bào da và niêm phong trong nước là một trong những cách tốt nhất để điều trị da khô. Chúng chứa ba loại thành phần chính:

1. Chất giữ ẩm. Những chất này giúp thu hút độ ẩm. Chúng bao gồm ceramides (ser-A-mids), glycerin, sorbitol, axit hyaluronic và lecithin.

2. Occlusives. Những thành phần này bao gồm xăng dầu, silicone, lanolin và các loại dầu khác nhau giúp giữ ẩm trong da.


Nói chung, sản phẩm kem chong nang nhat ban dày hơn và kỳ dị hơn, hiệu quả hơn sẽ làm ẩm làn da của bạn. Một số loại có hiệu quả nhất và ít tốn kém nhất là thạch dầu mỏ và các chất thay thế dựa vào thực vật, và dầu dưỡng ẩm, bao gồm dầu thực vật. Bởi vì chúng không chứa nước, nên chúng được sử dụng tốt nhất trong khi da vẫn ẩm ướt vì tắm, để giữ ẩm.

Mảng sản phẩm ngày càng phát triển để làm ẩm da của bạn ngày càng tăng cách để tìm cách dưỡng ẩm cho da mặt và chăm sóc làn da chị em. Da khô xảy ra khi da không giữ đủ độ ẩm. Điều này có thể xảy ra do việc tắm nước thường xuyên, sử dụng xà bông thô, lão hóa, hoặc một số bệnh trạng nhất định. Và đối với những người có khí hậu lạnh hơn, nó có thể xuất phát từ không khí lạnh, khô mùa đông.Tuy nhiên, bạn không phải chấp nhận da thô, lột da như là một hậu quả của tuổi già hoặc khí hậu; có một số cách để điều trị da khô và tìm cách dưỡng ẩm da mặt. Chất giữ ẩm nằm ở đầu danh sách. Tiến sĩ Kenneth Arndt, giáo sư chuyên khoa da liễu tại Trường Y khoa Harvard, cho biết: "Hãy nghĩ đến các chất dưỡng ẩm như đặt rào cản giữa da và không khí lạnh, khô. Tiến sĩ Arndt là biên tập viên của Trường Y khoa Harvard Medical Health Report Báo cáo Y tế Đặc biệt Skin Care and Repair.Các loại kem dưỡng ẩm được thiết kế để giữ ẩm làn da của bạn chứa nước cũng như dầu, với tỷ lệ khác nhau. Chúng thường bao gồm cả chất làm ướt và chất làm mềm và có thể được áp dụng cho da suốt cả ngày.

Bạn còn có thể làm gì để giữ ẩm da?

Chất dưỡng ẩm là phương pháp đầu tiên, nhưng không phải là cách duy nhất để điều trị da khô. Nó cũng có thể giúp thực hiện những điều sau:

• Sử dụng máy làm ẩm vào mùa đông. Đặt nó ở khoảng 60%, một mức độ cần phải đủ để làm ẩm làn da của bạn.

• Giữ mưa ngắn. Hạn chế tối đa một lần tắm từ 5 đến 10 phút hoặc tắm mỗi ngày. Nếu bạn tắm nhiều hơn thế, bạn có thể lấy đi phần lớn lớp dầu nhờn của da và làm nó mất độ ẩm. Sử dụng nước ấm thay vì nước nóng, có thể rửa sạch dầu tự nhiên.

• Giảm thiểu việc sử dụng xà bông. Hãy cân nhắc chất tẩy rửa không có xà phòng. Chỉ rõ các loại xà phòng khử mùi khử mùi, xà phòng thơm thơm, và các sản phẩm có cồn có thể tẩy sạch dầu tự nhiên. Sử dụng chất tẩy rửa không có mùi thơm và tránh các chất làm mềm vải.