Giới trẻ thích thú với công nghệ mới

04:51 30/11/2018

Thế hệ trẻ hiện tại với nhau cầu sử dụng công nghệ mới để phục vụ đời sống thường ngày, cuộc cách mạng 4.0 đang là vấn đề lớn

Thời trước những chiếc đĩa mềm CD tráng gương của các bạn 8x chưa 1,4MB. Đây là những biểu tượng được xem là sự tiến bộ trong công nghệ ngày ấy. Chỉ cần nhìn vào đầu thế hệ Y (sinh năm 1981) đến cuối thế hệ Y (sinh năm 1996) là đã thấy cả một bầu trời khác biệt, chưa kể tới gen Z nối tiếp, từ hành vi sử dụng thiết bị công nghệ đến xu hướng tiêu dùng, trải nghiệm...

Với dân du lịch, thích đi đây đi đó lại càng khó khăn hơn, mua vé đi tàu, đi máy bay nào có dễ dàng như bây giờ, chưa kể các khách sạn nơi ở khi đi du lịch không được nhìn trước hình ảnh chỉ “nghe nói” từ người quen hoặc mù mờ đi theo tour.

Tin tức 24h chia sẻ hay giả như bạn là tín đồ ăn uống, nguồn thông tin đánh giá tin cậy duy nhất chính là bạn bè xung quanh mình - những người đã từng ăn ở quán đó. Nếu không chỉ còn nước tự thân đi tìm và trải nghiệm. 

Theo báo cáo nửa đầu năm 2018 về thị trường ứng dụng di động tại Việt Nam của Appota, tỷ lệ sở hữu điện thoại thông minh (smartphone) ở nước ta là 72%. Không khó để thấy thế hệ trẻ ngày nay sử dụng smartphone mọi lúc mọi nơi và độ tuổi sử dụng cũng ngày càng trẻ hóa.

Bạn yêu âm nhạc hay muốn khoe giọng hát của bản thân?? Không cần đĩa tráng gương, không cần lên truyền hình mới được nhiều người biết đến. Giờ đã có Youtube, xem phim, Zing, SoundCloud hay mới đây là dàn nhạc trực tuyến Spotify,..Bạn thích ăn uống??

Luxstay - ứng dụng cho thuê chỗ ở chuyên nghiệp - là cầu nối giúp bạn khám phá hàng nghìn homestay, biệt thự cao cấp tại Việt Nam trên cùng một giao diện. Không chỉ tìm kiếm và lựa chọn, Luxstay còn mong muốn mang tới trải nghiệm lưu trú sáng tạo và độc đáo để chuyến du lịch, nghỉ dưỡng của bạn trở thành khoảnh khắc đáng nhớ nhất.