Những Trở Ngại Sẽ Đối Mặt Lúc Du Học Mỹ

03:07 21/07/2018

Hành trình du học Mỹ vốn tốt đẹp nhưng cũng đầy khó khăn. Từ tài chính và khó khăn để đạt visa đi Mỹ đến những vấn đề bạn phải đối mặt khi sang Mỹ du học.

Chuyên Visa Đi Mỹ: Những Vấn Đề Sẽ Đối Mặt Khi Du Học Mỹ

Du học Mỹ hiện là nhu cầu của đa số học sinh - sinh viên Việt Nam. Để đặt chân đến Mỹ du học, bạn phải trải qua rất nhiều thử thách. Từ tài chính, ý chí đến khả năng tiếng Anh và "vượt ải" lấy Visa đi Mỹ từ các viên chức lãnh sự. Cuộc sống du học Mỹ đem đến cho bạn nhiều lợi ích. Bạn có thể tiếp cận với nền giáo dục hàng đầu toàn cầu. Sau đó, được tuyển lựa ngành yêu thích tại đây. Ngoài ra, bạn còn được tận hưởng các quang cảnh tuyệt đẹp nơi này. Bên cạnh đó, vẫn sẽ có 1 số khó khăn mà bạn phải đối mặt. Đó là vấn đề về văn hóa, ngôn ngữ thậm chí là các thành kiến. Vậy làm sao để vượt qua? Trong bài viết này, Chuyên Visa Đi Mỹ sẽ giúp bạn khắc phục những khó khăn bạn sẽ đối mặt.

1. Dị biệt về múi giờ

Bạn sẽ khởi đầu đổi thay giờ sinh hoạt của mình cho thích hợp với môi trường ở Mỹ. Đặc biệt, sau chuyến bay dài bạn sẽ xuất hiện hiện tượng "jet lag". Bạn cần khoảng 1 tuần để vượt qua hiện tượng này và bắt đầu sống theo múi giờ địa phương bạn nơi bạn du học.

Du học Mỹ - Visa đi Mỹ

2. Cách thức ghi ngày tháng của người Mỹ

Nếu ở Việt Nam bạn với lề thói ghi theo quy trình ngày/tháng/năm thì sang đến Mỹ. Việc trước hết bạn phải làm cho quen đó là cách viết ngày tháng.

Ở Mỹ, người ta quy ước cách thức ghi là tháng/ngày/năm. Bạn nên tập quen vì rất dễ bị nhầm lẫn đối với những ngày chạy trong khoảng số 1 tới số 12.

Du học Mỹ - Visa đi Mỹ

3. Hệ thống đo lường của Mỹ

Ở Việt Nam sử dụng kg để đo trọng lượng, km để đo độ dài và độ C là để đo nhiệt độ. Còn ở Mỹ sử dụng pound (viết tắt lb) để đo cân nặng, feet để đo độ dài và độ F thay vì độ C.

Sẽ mất một khoảng thời kì để bạn tập quen với cách đổi đơn vị.

1 pound = 0,45359237 kg; 1 kg = 2.2 lb.

1 feet = 0.3048 m; 1m = 3.28083989501 feet.

1 F° = -17.22 C°; 1 C° = 33.8 F°.

Du học Mỹ - Visa đi Mỹ

4. Đơn vị tiền tệ

Bạn sẽ gặp khó khăn trong việc cân nhắc các lựa chọn trong mua vì mọi thứ đều tính bằng đô la. Bạn sẽ đổi chúng sang Việt Nam Đồng xem giá rẻ hay đắt. Nhưng đừng lo, 1 thời kì sau bạn sẽ thích nghi được với chúng. Và sau đó, hãy lên kế hoạch chi tiêu thật tốt nhé!

Du học Mỹ - Visa đi Mỹ

5. Tiếng nói

Có thể ở Việt Nam, bạn từng được học và trò chuyện với người bản xứ. Và khả năng của bạn đã ở mức độ tốt. Ở Mỹ, có 1 số người bản xứ vẫn nghĩ rằng bạn chẳng thể nói được tiếng Anh. Đừng lo, bạn hãy cư xử thật phải và nói những gì thông dụng, dễ hiểu nhất tới họ. Người Mỹ không vòng vèo, nói càng dễ hiễu càng ngắn gọn thì càng tốt.

Ngoài ra, cũng có 1 số người bản xứ nghĩ trình độ tiếng Anh của bạn ở đẳng cấp cao. Thành ra, họ không ngại ngần nói những từ lóng, thành ngữ và nói rất nhanh. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị cho mình 1 số vốn từ về tiếng lóng và thành ngữ cũng như kỹ năng nghe. Nếu quá khó hiểu, bạn có thể nhẹ nhàng đề nghị họ lặp lại.

6. Tên của bạn có thể bị phát âm sai

Tên là điều quan trọng nhất của mỗi người. Nếu tên bạn bị gọi sai và bạn không nghĩ người khác muốn truyền đạt gì đó cho bạn. Cho nên, trong lần đầu họp mặt ai đó, bạn hãy chỉ dẫn họ đọc đúng tên bạn bằng cách đánh vần tên.

7. Cảm giác cô đơn khi không ở bên gia đình và bạn bè

Đây là cảm giác chẳng thể hạn chế khỏi khi bạn đi du học và sinh sống ở đất khách quê người mà không có ba mẹ, bạn bè bên cạnhMặc dầu có thể bạn sẽ luôn có những người họ hàng ở Mỹ giúp đỡ. Nhưng cũng đó, bạn sẽ học được tính tự lập. Trong các kỳ nghỉ, bạn hãy dành chút thời gian về thăm gia đình mình nhé!

Du học Mỹ - Visa đi Mỹ

8. Tìm kiếm nơi bán món ăn Việt

Chắc chắn bạn sẽ luôn nhớ các món ăn Việt. Nhưng ở Mỹ, không phải bang nào cũng có thể tiện dụng kiếm. Bạn sẽ mất thời kì để tìm kiếm và di chuyển tới đó. Và đôi khi hương vị cũng sẽ không được như ở Việt Nam là điều kèm theo.Nếu bạn  khả năng thổi nấu, hãy đến siêu thị hoặc chợ để mua những nguyên liệu về làm các món Việt mình yêu thích. Vừa tiết kiệm chi phí mà cũng có thể ăn được đúng khẩu vị.

Du học Mỹ - Visa đi Mỹ

9. Đóng học phí cao hơn so với người bản xứ

Hầu hết, du học sinh nước ngoài sẽ phải đóng học phí cao hơn sinh viên bản xứ. Nên để nhận được phúc lợi và tương trợ tốt nhất, hãy phấn đấu học tập thật tốt để giành học bổng.

Trên là Những Trở Ngại Sẽ Đối Mặt Khi Du Học MỹNếu như bạn có nghi vấn cần tư vấn một cách chi tiết hơn cũng như về nhu cầu làm Visa đi Mỹ để du học, xin vui lòng liên hệ với Nhóm Cựu Nhân Viên Lãnh Sự Quán Mỹ chúng tôi để được tư vấn và tương trợ miễn phí!