Lựa chọn ghế sofa phù hợp với độ tuổi

09:20 11/01/2018

Ngày nay ghế sofa là món đồ nội thất quan trọng không thể thiếu trong không gian sống. Lựa chọn ghế sofa không chỉ đẹp mà còn phải phù hợp với nhu cầu, công năng sử dụng

Ngày nay ghế sofa là món đồ nội thất quan trọng không thể thiếu trong không gian sống. Lựa chọn ghế sofa không chỉ đẹp mà còn phải phù hợp với nhu cầu, công năng sử dụng. Có một phương pháp lựa chọn sofa đó là dựa theo độ tuổi. Nội thất Zito sẽ bật mý cho bạn một số cách lựa chọn sofa sao cho phù hộ với đối tượng thành viên trong gia đình ngay dưới đây.

1. Chọn ghế sofa cho các cặp vợ chồng trẻ 

Những cặp vợ chồng trẻ thường thích những không gian có mang phong cách hiện đại, sang trọng. Do đó, dòng sofa phù hợp nhất với các cặp vợ chồng trẻ chính là sofa da, sofa nỉ. Thiết kế sofa không cần quá cầu kỳ nhưng phải thể hiện được sự trẻ trung. Sofa da nhập khẩu hay sofa sofa nỉ họa tiết tinh tế là một gợi ý.

Còn về màu sắc sofa thì các vợ chồng trẻ thường thích những gam màu nhẹ nhàng sẽ tạo được sự thoải mái, thoáng mát. Như bộ sofa có màu trắng sữa, hay những màu tạo sự lãng mạn như đỏ hay tím.

2. Chọn ghế sofa cho gia đình có người già 

Người gia không quá quan trọng trong việc chọn sofa. Có thể là sofa da góc phòng khách, hay sofa nỉ văng, tuy nhiên nên chọn những mẫu sofa có thiết kế đơn giản, tránh sự cầu kỳ, rườm rà. Các gam màu trầm ấm, nhẹ nhàng cùng với thiết kế sofa đơn giản sẽ rất thích hợp với gia đình có người gia, nó mang lại cảm giác gần gũi.

3. Chọn ghế sofa cho gia đình có trẻ nhỏ 

Gia đình có trẻ nhỏ đặc biệt phải chú ý khi chọn sofa từ kiểu dáng, màu sắc đến chất liệu. Bạn hãy chọn những bộ sofa có chất liệu da hay gỗ. Trẻ con rất hiếu động nên đôi khi sẽ nghịch ngợm trên ghế sofa làm đổ nước hay dây bẩn ra ghế. Với chất liệu nỉ rất dễ thấm nước, bám bẩn nên không phải là lựa chọn hoàn hảo.

Với màu sắc thì chọn những gam màu tối cho bộ sofa. Gam màu tối sẽ tạp được cảm giác sạch sẽ hơn khi nhà có trẻ con hiếu động. Mẫu ghế sofa da cao cấp có nhiều màu sắc để bạn có thể lựa chọn.