Hướng dẫn bảo quản và sử dụng vest trung niên sao cho đúng phương pháp?

15:42 29/07/2018

Bạn đang sở hữu bộ vest trung niên nhưng rất dễ bị hỏng? Bạn chưa biết cách bảo quản và sử dụng? Cùng tìm hiểu nhé

Là đàn ông chắc hẳn ai cũng cần sở hữu cho riêng mình một bộ vest cho người cao tuổi trong tủ quần áo của chính mình, thông thường đồ vét nam trung niên thường không hề rẻ và bạn lại không biết cách chăm sóc và bảo quản đúng cách làm hỏng bộ trang phục thì thật là uổng phí.

Bộ comple nam cách săn sóc không đơn giản như chiếc áo ngắn tay hay áo dài tay chỉ cần giặt xong là có thể “quăng” chúng vào tủ là xong mà thực tế chúng phải được săn sóc chăm chút hơn thế. Bài viết dưới đây xưởng may Khánh Nguyễn sẽ hướng dẫn cho chúng ta cách sử dụng và bảo quản đúng cách để giữ được bộ vest trung niên luôn đẹp như mới mặc dù qua nhiều năm sử dụng nhé!

Nên sử dụng vét trung niên luân phiên nhau

Một trong những bước quan trọng đầu tiên để bảo vệ cho bộ đồ của mình đó chính là bạn nên sử dụng luân phiên bộ trang phục của mình. Nếu là người kinh doanh bạn liên tục phải sử dụng vét của mình trong những buổi giao lưu, tiếp đón khách hàng thì hãy nên có 2-3 bộ trang phục để thay đổi cho nhau. Tuy nhiên nếu bạn không có năng lực tài chính để mua vài bộ trang phục nam cho mình thì nên sử dụng chúng có lịch trình.

Khi sử dụng bất kỳ một món đồ gì liên tục mà không có thời gian nghỉ cho chúng thì chúng sẽ rất dễ bị hỏng, rất nhanh cũ và véc giành cho trung niên cũng không ngoại lệ. Một điều mà bạn cần lưu ý đó là khi mặc xong nếu chưa có thời gian làm sạch bộ vest ngay thì hãy treo chúng trên móc áo để lấy lại form dáng cho nó hạn chế vứt chúng ở những giỏ đồ đợi giặt mà hãy treo ở những nơi khô thoáng, sạch sẽ.

Luôn sử dụng vest trung niên chuẩn cách

Với sứ mạng là bộ trang phục mang lại sự đẳng cấp, quý phái và thanh lịch cho người mặc thành ra khi sử dụng mà bạn không lưu ý sẽ đánh mất đi chính vẻ đẹp của bộ đồ.

Một động tác mà tất cả các quý ông đều phải nhớ khi mặc véc nam đó chính là hãy cởi nút áo ra trước khi ngồi xuống. Bởi lẽ điều này sẽ đem lại sự thoải mái hơn cho bạn và giúp chiếc áo véc của bạn không bị cức, hay bị gấp bởi những đường nét xấu xí. Hơn nữa đó chính là thể hiện sự chuyên nghiệp, sang trọng của bạn.

Không được mang quá nhiều đồ vật trong bộ vét trung tuổi

Bộ vét dành cho trung tuổi được thiết kế tối ưu với nhiều túi áo đem lại sự tiện lợi cho người dùng nhưng bạn cũng đừng vì vậy mà quá lạm dụng điều đó bởi khi bỏ nhiều đồ vật vào trong túi áo hoặc túi quần sẽ đánh mất đi đường nét có trước của bộ đồ mà theo thời gian sử dụng chúng còn làm hỏng đi form dáng của bộ đồ.

Hãy giặt bộ vét trung niên theo chuẩn cách

Bạn có thể đem qua một vài tiệm chuyên giặt hoặc không có thể tự giặt ở nhà nhưng không được nên giặt bằng máy bởi những vòng quay của máy giặt sẽ khiến hỏng hết bộ trang phục của bạn.

Giải pháp tốt nhất là bạn hãy giặt nhẹ bằng tay, dùng bản chải có lông mềm đánh nhẹ giảm thiểu làm xước hay xù bộ vest. Hoặc một cách đơn giản hơn đó là dùng vòi hoa sen để xả các hạt bụi sẽ tự đẩy ra ngoài mà không bị tác động tới bộ trang phục quá nhiều.

Mắc bộ đồ trung niên đúng kiểu để giữ form

Bạn nên chọn loại móc có vai tròn dày tốt hơn hết là dòng móc gỗ bởi lẽ chúng sẽ giữ được form dáng của bộ véc nam, vừa gọn gàng. Bạn có thể bận tới đâu thì cũng không nên lười nhác việc mắc bộ vest trung niên của mình lên. Chọn xếp ngăn nắp những chiếc áo phông có lẽ là cách giúp tủ treo đồ gọn gàng và tiết kiệm không gian nhưng gấp bộ trang phục mắc tiền thì có vẻ là sự chọn lựa không hay chút nào.