3 tác hại cực kỳ nguy hiểm từ việc sử dụng điện thoại quá khuya

16:51 16/04/2018

smartphone ngày càng hiện đại khiến người dùng có thể theo dõi cả thể giới chỉ với nó. Tuy nhiên việc lạm dụng quá mức điện thoại thông minh cũng dẫn đến nhiều tác hại nghiêm trọng.

Sử dụng điện thoại quá khuya hay các thiết bị công nghệ khác như máy tính, máy game, máy nhắn tin, máy tính bảng,...có tác hại cực kỳ nguy hiểm với sức khỏe con người. Điền hình phải kể đến 3 tác hại dưới đây:

http://phongkhamdongytamduc.net/2018/01/benh-vien-huu-nghi-lac-viet-tieu-chuan-quoc-te/

Hại mắt

Mắt của con người rất nhạy cảm và rất dễ bị tổn thương bởi những yếu tố môi trường tác động. Ánh sáng xanh từ màn hình điện thoại vào ban đêm có thể khiến mắt bị lão hóa nhanh chóng, khiến mắt bị khô và ảnh hưởng đến thị giác một cách nghiêm trọng.

Lâu dần, mắt sẽ gặp một số triệu chứng như lờ đờ, mỏi mắt, đau mắt, đục thủy tinh thể và nguy hiểm nhất là dẫn tới mù lòa.

Khi có việc cần sử dụng điện thoại vào ban đêm, bạn hãy để ánh sáng ở chế độ thấp nhất, hoặc bật đèn trong khi sử dụng để hạn chế tối đa thứ ánh sáng độc hại chói vào mắt.

Tăng nguy cơ trầm cảm

Khi đã quá quan tâm vào chiếc điện thoại, dần dần sẽ nảy sinh trạng thái muốn một mình, không muốn tiếp xúc với người khác và cũng không muốn ra ngoài môi trường.

Bên cạnh đó, dùng điện thoại nhiều vào ban đêm sẽ khiến hệ thần kinh làm việc quá sức, gây căng thẳng mệt mỏi, khiến con người trở nên dễ cáu gắt và mất bình tĩnh.

Nguy cơ mắc bệnh ung thư

Theo Thư viện Y học Quốc gia Hoa Kỳ, khi dùng các thiết bị công nghệ vào ban đêm dẫn tới việc thiếu melatonin. Melatonin là chất ức chế các yếu tố dẫn tới ung thư, thiếu chất này, các cơ quan gần như mất đi lớp bảo vệ, từ đó dễ bị vi khuẩn xâm nhập dẫn tới viêm, lâu dầu dẫn đến ung thư. Điển hình như ung thư vú, ung thư buồng trứng và tuyến tiền liệt cao hơn.

Bệnh viện Lạc Việt khuyên bạn nên đảm bảo ngủ đúng giờ và đủ giấc, tránh xa các thiết bị công nghệ vào ban đêm để có sức khỏe tốt nhất cũng như năng lượng đầy đủ để làm việc và học tập.