Ăn khoai tây có chức năng gì, có mập không?

09:47 10/05/2018

Khoai tây là một loại củ dễ trồng, dễ sử dụng và có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Nếu đang băn khoăn không biết Ẳn khoai tây có tốt không, có mập không, có chức năng gì?

Thì hãy cùng khám phá bài viết dưới đây để có lời đáp đúng đắn nhất.

Ăn khoai tây có chức năng gì?

Khoai tây là 1 loại cây trồng lấy củ chứa tinh bột có trị giá kinh tế cao trong nền nông nghiệp nước ta. Đây là thức ăn chứa không hề ít chất xơ, khoáng chất cần thiết cho cơ thể con người như: photpho, niacin, kali, mangan, carotenoid, flavonoid, vitamin C, B5 và B6… một vài lợi ích mà khoai tây mang đến hoàn toàn có thể kể đến như:

Nâng cao hệ miễn dịch: Khoai tây là dòng củ có nồng độ vitamin C không hề nhỏ, bình quân một củ khoai tây đã hoàn toàn có thể cung cấp 45% lượng vitamin C cơ thể cần trong một ngày. Bổ sung thêm đủ lượng vitamin C thiết yếu sẽ giúp tăng cường hệ miễn kháng, phòng ngừa nhiều chứng bệnh khác nhau như: chứng scorbut, xuất huyết nướu răng, những chứng cảm lạnh thông thường…

Tăng cường sức đề kháng tim mạch: Theo đánh giá của những Chuyên Viên, khoai tây là loại củ giúp nâng cao sức khỏe tim mạch rất chi là hiệu quả. Carotenoid trong khoai tây hỗ trợ tim mạch sinh hoạt ổn, chất xơ giúp làm giảm lượng cholesterol xấu trong các gân máu, vitamin C, B6 sẽ khiến giảm đáng kể những gốc tự do. Ngoài ra, vitamin B6 còn có khả năng đẩy mạnh quy trình methyl hóa, biến đổi các phân tử homocysteine có tác dụng gây nguy nan thành phân tử lành tính, làm giảm nguy cơ tiềm ẩn đau tim và đột quỵ cho chính bạn.

Giảm mệt mỏi, chống trầm cảm: Khoai tây là đồ ăn chứa khá nhiều vitamin A và C. Những loại vitamin này có chức năng cực tốt trong việc hỗ trợ làm giảm căng thẳng, giảm căng thẳng tâm thần & bệnh trầm tính. Nếu thường xuyên công việc trong môi trường xung quanh áp lực, luôn luôn có cảm giác ức chế, dễ sốt giận thì nhớ là bổ sung khoai tây vào menu hàng ngày của bản thân mình nhé.

⇔  Xem thêm: phương pháp giảm cân hiệu quả nhất hiện nay

Làm giảm sỏi thận: Ẳn nhiều món ăn từ khoai tây là lời khuyên răn những thầy thuốc hay dành cho những người bệnh sỏi thận. Hàm lượng cao các chất sắt và can xi trong khoai tây sẽ giúp làm giảm tăng acid uric trong máu, lý do chính gây ra sỏi thận.

Chống ung thư: Theo các nghiên cứu và phân tích, bình quân cứ một củ khoai tây nặng 148g thì có chứa tầm 26g cacbon hydrat & bề ngoài chủ yếu của chất này là tinh bột tinh. Không những có lợi cho sức đề kháng con người, tinh bột này còn được xem là 1 hiệu ứng tâm sinh lý, tương tư như chất xơ, giúp ngăn ngừa nhiều bệnh ung thư, nhất là ung thư ruột kết.

Ăn khoai tây có mập không?

Khoai tây vốn dĩ là đồ ăn cực kỳ dễ tăng cân, nhưng chỉ nên biết ăn đúng cách với thực đơn hợp lý, bạn không những không sợ mập mà còn giảm cân đối với khoai tây một cách đáng tin cậy nữa đó.

Trong khoai tây có chứa đựng nhiều chất xơ có chức năng hấp thụ nước & giàu cacbonhydrat phức tạp. Chính vì thế, ăn khoai tây thường xuyên gây cho bạn cảm giác no lâu, lây đói, nhờ đấy giảm đi lượng đồ ăn mỗi ngày để việc giảm cân đơn giản dễ dàng hơn.

Để xuống cân, bạn nên nấu khoai tây thành các món ăn như: salad, hầm, luộc… không nên chỉ ăn khoai tây trong những bữa ăn chính, bạn cũng có thể ăn thêm 1 củ khoai tây vào lúc đói để đào thải cơn đói hiệu quả.

Tuyệt đối không ăn khoai tây chiên, vì khoai tây chiên chứa được nhiều chất béo, sẽ khiến bạn lên cân nhanh & dễ bị béo bụng.

hi vọng qua nội dung bài viết trên, bạn đã có thể vấn đáp được thắc mắc ăn khoai tây có mập không, có tốt không? &Amp; không cần do dự nữa. Nên bổ sung khoai tây vào menu để nâng cao sức đề kháng cho tất cả mái ấm, nhưng nhớ rằng chỉ dùng đối với lượng vừa đủ, đừng lạm dụng quá nhé!