Cập nhật các cách ngâm rượu của sản phẩm nấm lim xanh

04:39 08/11/2017

Mách bạn những cách ngâm rượu nấm lim xanh giúp bạn chữa các bệnh hiểm nghèo trong dân gian. Trong nấm lim xanh có chứa nhiều dược chất có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư tái phát.

Mách bạn những cách ngâm rượu nấm lim xanh giúp bạn chữa các bệnh hiểm nghèo trong dân gian. Trong nấm lim xanh có chứa nhiều dược chất có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư tái phát.

Điểm danh những bí quyết nấm lim xanh ngâm rượu cơ bản như sau:

Tiến hành sơ chế nấm lim xanh:

Với những sản phẩm nấm Lim tươi thì bạn nên phơi khô.

Làm sạch những chất độc còn bám trên thân cây nấm lim xanh bằng cách ngâm vào nước muối loãng khoảng với thời gian 10 phút.

Hình ảnh nấm lim xanh ngâm rượu tự nhiên

Nấm lim xanh có vị ngọt, tính bình để chữa các bệnh như kém ăn, mất ngủ, hay quên.

Cách làm như sau:

Chuẩn bị những nguyên liệu sau: 1,5-3g nầm lim xanh và ít rượu quê.

Lấy nấm lim xanh đem ngâm vào rượu trong thời gian là 1 tháng để nấm ngấm.

Sau đó sử dụng nước uống uống vào mỗi ngày 2 lần. Mỗi lần 1 chén nhỏ. Lưu ý là không nên lạm dụng quá nhiều rượu nấm lim xanh.

Những lưu ý nhỏ trong quá trình sử dụng nấm lim xanh:

Những người bị bệnh gan và dạ dày.

Trẻ em, phụ nữ trong thời kỳ mang thai và những người bị bệnh tim mạch

Cách sơ chế nấm lim xanh : Lấy nầm lim xanh nghiền thành bột rồi pha cùng với nước sôi như kiểu pha trà dùng để uống mỗi ngày.

Phương pháp sử dụng ngâm rượu nấm lim xanh với Nhân Sâm

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu: 1kg nấm lim xanh khô và nhân sâm và đường phèn.

Bước 2: Lấy nấm lim xanh, nhâm sâm thái lát mỏng rồi đem ngâm cùng với rượu trong 1 tháng.

Bước 3: Mỗi ngày lấy 20ml để uống đều 2 lần, sáng và tối.

Nấm lim xanh ngâm rượu tốt cho những trường hợp sau đây:

Dùng để chữa bệnh gan.

Nấm lim xanh dùng để sắc xong sau đó bạn có lấy bã để nghiền nát trộn lẫn với mật ong và sữa tươi để đắp mặt nạ.

Với cách này bạn nên làm thường xuyên trong 15 ngày để mang lại hiệu quả nhé

>> xem thêm: tac dung cua nam linh xanh