Phát hiện vô sinh sớm ở nữ giới thông qua các dấu hiệu thường ngày

09:42 12/01/2018

Nếu bạn đang gặp một trong số những triệu chứng sau đây như rối loạn kinh nguyệt,...thì hãy đến gặp bác sỹ càng sớm càng tốt nhé.

Tình trạng vô sinh ở nữ giới đang ngày càng tăng cao. Theo Angela Gold được biết có những trường hợp được phát hiện sớm thì khả năng chữa trị và có thể có con cao hơn rất nhiều so với những trường hợp phát hiện quá muộn.

Dấu hiệu bệnh hiếm muộn ở nữ giới khá dễ để nhận dạng. Về cơ bản, sẽ chỉ có một số dấu hiệu sau đây:

Vô kinh, không thể thụ thai dẫn đến vô sinh: Ở nữ giới nếu trên 18 tuổi mà chưa có kinh hoặc bị tắc kinh quá 6 tháng liên tiếp thì được xem là vô kinh. Nguyên nhân có thể do dị tật bẩm sinh đường sinh dục, suy buồng trứng, không rụng trứng…. nên chị em cần đặc biệt lưu ý.

Hãy liên hệ gặp các bác sỹ để tìm được nguyên nhân và chạy chữa kịp thời. Ngày nay khi y học phát triển, có rất nhiều các biện pháp hoặc các loại thuốc vẫn có thể thụ thai mà người mẹ không hề có kinh nguyệt.

Các dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt: Đây là một trong những dấu hiệu điển hình nhất mà chị em cần chú ý. Bởi nó có thể là biểu hiện của các bệnh lý phụ khoa nguy hiểm như u tử cung, buồng trứng đa nang, lạc nội mạc tử cung… ảnh hưởng trực tiếp đến cơ quan sinh sản và lâu dần dẫn đến chứng vô sinh hiếm muộn.

Nếu may mắn không mắc các bệnh phụ khoa nguy hiểm được liệt kê ở trên thì kinh nguyệt bất thường còn làm cho người mẹ giảm khả năng thụ thai, khó thực hiện các biện pháp như canh trứng mà một số cặp vợ chồng hiếm muộn hay sử dụng.

Những bát thường về màu sắc, mùi, lượng dịch của âm đạo tiết ra. Bình thường, dịch âm đạo sẽ có màu trắng, không mùi. Trong trường hợp âm đạo tiết ra dịch bất thường, có màu xanh, vàng hoặc lẫn máu, kèm theo mùi khó chịu là biểu hiện của các bệnh viêm nhiễm âm đạo, viêm nội mạc tử cung và các bệnh về đường tính dục. Về lâu dài, biểu hiện này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ sinh sản của người phụ nữ.

Nếu các chị em thấy các biểu hiện trên phải lập tức có biện pháp trị dứt điểm để không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Đặc biệt phải lựa chọn đúng phương pháp để đạt hiệu quả cao, không bị tái phát và không ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi sau này.