tại sao nữ giới sau sinh dễ mắc viêm âm đạo

06:42 25/12/2017

Bệnh viêm âm đạo luôn là nỗi ám ảnh của nhiều chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Đặc biệt, phụ nữ sau khi sinh con dễ mắc viêm âm đạo. Tuy không ảnh hưởng đến tính mạng,

  • làm tình trở lại sớm sau khi sinh: Sau sinh, cơ quan sinh sản chưa được hồi phục hoàn toàn. Nếu thực hiện “giao hợp” quá sớm sẽ tác động đến vết thương gây nhiễm trùng, tạo cơ hội cho bệnh lây qua đường tình dục dễ dàng tấn công. Bác sĩ Mai khuyên rằng, đối với đẻ thường, cần khoảng 6- 8 tuần, ngoài ra còn phải xem xét tình trạng phục hồi thể lực và khí hư. Nếu thấy sức khoẻ chưa tốt và sản dịch vẫn còn thì vẫn nên kiêng sinh hoạt tình dục.
  • Do cô nhỏ của phụ nữ sau khi sinh con có nhiều yếu tố thuận lợi để có thể vi khuẩn, nấm phát triển: Sau khi sinh con, tử cung của chị em thường giãn rộng hơn so với trước đó, đồng thời sẽ xuất hiện nhiều sản dịch. Khiến cho vùng kín của chị em phụ nữ luôn trong tình trạng ẩm ướt, đồng thời lúc này một số vết thương ở vùng kín sau khi sinh con chưa lành vì vậy đây là điều kiện thuận lợi cho một vài loại vi khuẩn, nấm âm đạo phát triển và hình thành nên những quá trình trình viêm nhiễm mà điển hình là bệnh viêm âm đạo ở phụ nữ sau khi sinh.
  • Do sức đề kháng phụ nữ sau sinh kém: Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến viêm âm đạo ở phụ nữ sau khi sinh. Trong giai đoạn này, sức đề kháng ở phụ nữ sau khi sinh yếu cộng với việc vệ sinh vùng kín chưa đúng cách và sạch sẽ. Điều này, khiến những vi khuẩn, nấm dễ dàng xâm nhập, phát triển và gây bệnh.
  • Xem thêm: các biện pháp phòng ngừa bệnh viêm âm đạo
  •                   Nên chữa bệnh viêm âm đạo ở đâu
  •                    Chữa bệnh viêm âm đạo ở nữ ở đâu