10 Nguyên tắc cần nhớ nếu muốn giảm mỡ bụng thành công

01:30 14/01/2019

Nếu muốn giảm mỡ bụng nhanh và hiệu quả thì bạn cần phải nắm rõ được những nguyên tắc căn bản nhất của quá trình giảm mỡ bụng. Đó là gì?

1. Khi có thời gian rảnh, thì bạn nên chọn việc đi dạo, chạy bộ, tập yoga, đọc sách báo, thư giãn... thay cho việc nấu nướng hay là ngồi ăn vặt hoặc mua thức ăn.

2. Không chỉ có rau xanh làm bạn, nước chính là người bạn đồng hành đáng tin cậy của chị em. Uống thật nhiều nước, mỗi ngày nên uống từ 3 - 4 lít nước lọc không chỉ tốt cho cơ thể mà còn tốt cho việc muốn giảm mỡ bụng của các bạn.

giam-mo-bung-hieu-qua-7

Lựa chọn phương pháp giảm béo bụng an toàn và hiệu quả.

3. Hãy hạn chế tối đa với các thực phẩm chiên, quay, da, đồ lòng, hành phi, mỡ hành,... vì chúng là kẻ thù của các cách giảm cân hiệu quả. Nếu có thể tự chủ bản thân được thì bạn cũng chỉ nên dùng thử 1 miếng và chỉ 1 mà thôi.

4. Đừng nghĩ ăn chay là sẽ giảm mỡ bụng, giảm cân hiệu quả. thực tế đa số các món ăn chay đều chứa một lượng chất béo, chất bột đường khá cao nên không có lợi cho quá trình giảm cân của bạn.Hãy tham khảo thực đơn ăn chay từ các chuyên gia dinh dưỡng hoặc những người có chuyên môn trong việc giảm béo, giảm cân.

5. Khi bạn xác định muốn giảm mỡ bụng nhanh thì đồng nghĩa với việc rau xanh chính là chiến hữu trên mọi mặt trận. Việc ăn rau nhiều rất tốt cho quá trình giảm béo bụng an toàn, nhưng bạn cũng cần chú ý trái cây, nhất là những loại có vị ngọt thường sẽ không giúp ích gì cho việc giảm cân hiệu quả. Rau có năng lượng không cao nhưng trong rau có nhiều loại vitamin, nó cũng giúp cho việc giảm cân cấp tốc không làm ảnh hưởng tiêu cực đến làn da của bạn.

giam-mo-bung-hieu-qua-8

Rau xanh và nước lọc là bạn đồng hành khi áp dụng phương pháp giảm béo bụng nhanh.

6. Mối quan hệ giữa việc vận động cơ thể và ăn kiêng. Với vấn đề này, thì cần chú ý vai trò của việc ăn kiêng trong giảm cân là chính, có tính quyết định hơn so với việc bạn lựa chọn phương pháp vận động cơ thể. Ngoài ra còn có các phương tiện khác là những biện pháp hỗ trợ.

7. Đừng bao giờ đặt ra mục tiêu một tháng để hoàn thành việc giảm vòng bụng. Một tháng không phải là thời gian lý tưởng bạn nên đặt ra để giảm béo, giảm cân, giảm mỡ bụng. Muốn giảm cân an toàn thì mục điêu đặt ra nên phải kéo dài ít nhất 3 tháng, mỗi tuần giảm 500gr.

8. Loại bỏ ngay suy nghĩ nhịn đói sẽ giảm béo bụng, nhịn đói khi áp dụng cách giảm mỡ bụng. Hãy luôn có sẵn một thứ thức ăn nào đó, để ăn khi đói và không nên để bụng đói đến mức nhìn thấy cái gì cũng ăn.

giam-mo-bung-hieu-qua-9

Giảm mỡ bụng nhanh cần có phương pháp phù hợp với cơ địa của bản thân.

9. Nguyên tắc giảm béo bụng cho phụ nữ công sở là cần phải luôn cảnh giác với những món ăn, bữa tiệc tùng, liên hoan hay chỉ là bánh ngọt, vài hạt đậu phộng, món ăn vặt ngoài đường phố... Hãy kiên trì với cách giảm cân an toàn để đạt được kết quả tốt nhất.

10. Nếu bạn ghi lại những gì đã ăn để tính được khối lượng calo đã tiêu hao trong ngày, bạn sẽ thấy được mức nguy hiểm của việc ăn quà vặt. Cụ thể nó đủ năng lượng cần thiết nhưng lại thiếu những chất cần cho cơ thể và đặc biệt là lại dư thừa những chất dễ dẫn đến tăng cân.Từ đó, bạn sẽ hạn chế được việc dung nạp các chất béo xấu vào cơ thể.

giam-mo-bung-hieu-qua-10

Nếu kiên trì và nghiêm túc thực hiện, việc sở hữu vòng eo thon gọn săn chắc là điều hoàn toàn dễ dàng.

Mỡ bụng tăng là điều mà ai cũng có thể gặp phải. Tuy nhiên, việc tăng mỡ bụng quá nhanh và mất kiểm soát sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe rất nhiều. Vì thế, việc giảm béo bụng nhanh sẽ là điều nhiều người nghĩ đến. Tuy nhiên, trước khi áp dụng nó, hãy nắm rõ những nguyên tắc kể trên để có phương pháp giảm béo bụng nhanh, an toàn và hiệu quả.