Có nên đầu tư dự án Địa Ốc Đại Phú Quý khu vực Bàu Bàng vào thời điểm này?

16:39 01/09/2022

Huyện Bàu Bàng được thành lập theo Nghị quyết số 136/NQ-CP ngày 29/12/2013 của Chính phủ và Quyết định số 352/QĐ-UBND ngày 13/02/2014 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương.

Huyện Bàu Bàng có diện tích tự nhiên 34.002,11 ha (340,02 km2), có dân số là 93.226 người (Tính tại thời điểm 31/12/2017) với 07 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm: Lai Uyên, Long Nguyên, Lai Hưng, Trừ Văn Thố, Cây Trường II, Tân Hưng, Hưng Hòa, với 43 ấp và khu phố.

Địa giới hành chính huyện Bàu Bàng: Đông giáp huyện Phú Giáo; Tây giáp huyện Dầu Tiếng; Nam giáp thị xã Bến Cát; Bắc giáp huyện Chơn Thành (tỉnh Bình Phước).

Công nghiệp tại Bàu Bàng đang được đầu tư phát triển rất mạnh

Hiện nay huyện có 2 Khu Công nghiệp:

-Đầu tiên là Khu Công nghiệp và Đô thị Bàu Bàng diện tích 2.166ha (1.000ha đất công nghiệp và 1.166ha đất đô thị, dịch vụ). Đã được đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật. Diện tích 1.000 ha đất CN cơ bản được lấp đầy và đã khởi công đầu tư mở rộng 1.000 ha đất CN (893ha thuộc huyện Bàu Bàng).

-Thứ hai là, Khu Công nghiệp Tân Bình diện tích 352,49 ha (95,18 ha thuộc huyện Bàu Bàng). Đã được đầu tư cơ sở hạ tầng sẵn sàng đón các nhà đầu tư, định hướng sẽ mở rộng thêm 1.055 ha về hướng Bàu Bàng (qua 02 xã Hưng Hòa và Tân Hưng).

Ngoài ra còn có 2 Khu Công nghiệp Lai Hưng (600ha), Khu Công nghiệp Cây Trường (700ha) đã có chủ trương đầu tư của Thủ tướng Chính phủ và hiện huyện và Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp – CTCP đang xúc tiến triển khai thực hiện.

Sự phát triển thần tốc của công nghiệp

Giai đoạn 2016 -2020 tăng trưởng bình quân 18-20%.

Phát triển thêm 2.300ha đất CN và dự kiến phát triển thêm 1.300ha đất dịch vụ – đô thị, xây dựng cảng cạn ICD Bàu Bàng (20ha) phục vụ vận chuyển hàng hóa và phát triển CN tại Bàu Bàng.

Phát triển CN theo hướng đa dạng, khuyến khích phát triển các ngành công nghiệp kỹ thuật cao, công nghiệp phụ trợ và công nghiệp chế biến thực phẩm, công nghiệp thân thiện với môi trường.

Đô thị để kết nối với công nghiệp đang được đẩy mạnh đầu tư

Trung tâm hành chính huyện với diện tích 91,03ha, đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500. Và đang trong giai đoạn chuẩn bị triển khai xây dựng. Ngoài ra, liền kề với Khu Công nghiệp Bàu Bàng còn có 06 khu dân cư (5B, 5C, 5D, 5E, 5F, Lai Hưng) đã được Quy hoạch chi tiết 1/2.000 và 01 Khu dân cư 5A đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 với diện tích 1.116 ha. Đã đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật, đáp ứng nhu cầu xây dựng nhà ở của người dân.

Phát triển hạ tầng kỹ thuật – thế mạnh về tiềm năng phát triển

Huy động tối đa các nguồn lực hoàn chỉnh kết nối hệ thống giao thông một cách đồng bộ; đầu tư hình thành các khu dân cư tập trung tạo mỹ quan đô thị; hoàn thiện hệ thống điện, viễn thông, cấp thoát nước tạo động lực phát triển và phục vụ người dân và nhà đầu tư ngày càng tốt hơn.

Các dự án ưu tiên kêu gọi đầu tư:

– Trung tâm giải trí, trung tâm thương mại, trạm dừng chân.

– Cảng cạn ICD Bàu Bàng.

– Dịch vụ tài chính – tiền tệ- Trường học, Bệnh viện.

– Dịch vụ chăm sóc sức khỏe

– Dự án nông nghiệp công nghệ cao.

Với các lý do kể trên, khách hàng nhà đầu tư hoàn toàn có thể tin tưởng vào sự phát triển mạnh mẽ của Bàu Bàng trong tương lai. Trong các dự án tại đây, một trong các dự án được quan tâm bậc nhất đó chính là dự án Smart City do Địa Ốc Đại Phú Quý phát triển tại khu vực trung tâm KCN Bàu Bàng sở hữu những lợi thế vượt trội thu hút các nhà đầu tư tại Bàu Bàng, Bình Dương.

Dự án được phát triển tại vùng lõi phát triển của đô thị Bàu Bàng, ngay mặt tiền đường NC kết nối trực tiếp tuyến Quốc lộ 13 và đường Mỹ Phước - Tân Vạn, các mạng lưới giao thông nội khu KCN Bàu Bàng.

Bao quanh dự án là các trục đường lớn như:  Bàu Bàng – Mỹ Phước – Tân Vạn, cao tốc TP. HCM – Thủ Dầu Một - Chơn Thành, Vành đai 3, đường tạo lực Bàu Bàng – Phú Giáo – Bắc Tân Uyên… là vị trí gần khu dân cư đông đúc, thừa hưởng một loạt tiện ích sẵn có của khu vực, thuận tiện liên kết các khu công nghiệp trên địa bàn và là giao điểm kết nối nhiều đô thị năng động xung quanh.

Không chỉ hấp dẫn nhờ vị trí đắc địa, dự án còn gây ấn tượng với khách hàng bởi không gian sống biệt lập, an ninh. Đây là một trong số ít các dự án tại Bàu Bàng có không gian sống trong lành, riêng biệt như một khu đô thị thu nhỏ, với công viên, trường mầm non ngay trong nội khu. Đặc biệt hệ thống an ninh luôn được đảm bảo 24/24, các hoạt động bảo trì, chăm sóc cây xanh, cảnh quan luôn được quan tâm và thực hiện nghiêm túc.

Không những thế, đây còn là một trong số ít dự án tại Bàu Bàng đã được đầu tư chuẩn mực, hạ tầng hoàn thiện 100%, pháp lý minh bạch và đã có sổ riêng từng sản phẩm. Đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho khách hàng, khẳng định tính thanh khoản tốt. Tính thanh khoản tốt cùng tiềm năng sinh lời vượt trội, dự án cũng đang là tâm điểm đầu tư được khách hàng “săn đón”.

Với vị trí ngay cửa ngõ TP.HCM, hạ tầng hoàn thiện, không gian sống biệt lập, an ninh cùng tiềm năng sinh lời vượt trội, dự án Smart City được tung ra thị trường thời điểm này sẽ phần nào giải tỏa được “cơn khát” đất nền tại thị trường bất động sản Bình Dương hiện nay. Theo các chuyên gia, Smart City hứa hẹn sẽ mang đến cho các nhà đầu tư cơ hội sinh lợi nhuận vô cùng hấp dẫn.