Địa Ốc Đại An Lộc: Hạ Tầng thúc đẩy thị trường BĐS Bàu Bàng sốt nóng cục bộ

17:26 11/07/2022

Với tham vọng giúp Bàu Bàng đột phá về hạ tầng, Tỉnh Bình Dương đang đẩy mạnh triển khai thêm hàng loạt công trình trọng điểm. Với tổng số vốn đầu tư lớn tới hàng chục ngàn tỉ đồng. Trong đó, có nhiều tuyến đường giao thông quan trọng đi qua Bàu Bàng như: đường tạo lực Bàu Bàng - Phú Giáo - Bắc Tân Uyên kết nối với Cảng Logistics Tân Uyên, đường Vành Đai 5, đường Vành Đai Trong. Nối đường Hồ Chí Minh đoạn Đức Hòa - Chơn Thành…đã làm cho thị trường bất động sản Bàu Bàng sốt nóng cục bộ.

Nguyên nhân tạo nên cơn sốt nóng thị trường bất động sản Bàu Bàng?

Theo ghi nhận cho thấy, sức mua và giá chào bán các dự án bất động sản Bàu Bàng hiện đang có dấu hiệu tăng trưởng đáng kể, nổi bật nhất là các dự án Địa Ốc Đại An Lộc phát triển và phân phối đang làm mưa làm gió thị trường nơi đây. Lượng khách hàng tìm mua đất nền, nhà phố tại đây tăng lên từ 25%-30% chỉ trong tháng 3/2022. Trong đó, khu vực thu hút nhiều sự chú ý nhất từ công chúng nhiều nhất chính là thị trấn Lai Uyên. Bên cạnh đó, giá giao dịch các dự án ở nơi đây cũng tăng nhẹ hơn so với những tháng năm 2021.

Bên cạnh sự phát triển đồng bộ của hạ tầng, điểm tựa vững chắc khiến thị trường bất động sản Bàu Bàng phát triển chính là tiềm năng phát triển của công nghiệp, dịch vụ. Theo định hướng đến năm 2025, Bàu Bàng sẽ được hoạch định thành trung tâm đô thị - công nghiệp kỹ thuật cao và dịch vụ Logistics hàng đầu của khu vực phía Bắc tỉnh Bình Dương. Qua đó có vai trò quan trọng trong việc kết nối giao thương giữa các tỉnh miền Đông Nam Bộ với Tây Nguyên.

Bất động sản Bàu Bàng tăng trưởng vượt trội nhờ những yếu tố nào?

Bên cạnh Quốc Lộ 13 với quy mô 6 làn xe, ĐT 741B, ĐT 749A, ĐT 749C, ĐT 750 đã hoàn thiện, Bàu Bàng cũng đang khẩn trương triển khai nhiều dự án như đường tạo lực Mỹ Phước- Bàu Bàng. Trong thời gian tới, với việc đầu tư thêm các dự án như: Vành Đai 3, Vành Đai 4, Cao tốc Đức Hòa - Chơn Thành, Cao tốc Thành Phố Hồ Chí Minh - Chơn Thành, tuyến Metro Thủ Dầu Một - Mỹ Phước - Bàu Bàng - Long Nguyên…Bàu Bàng sẽ sở hữu hệ thống giao thông kết nối hoàn chỉnh.

Các công trình giao thông trên sẽ là “Cánh Cửa” mở ra cơ hội tăng cường kết nối kinh tế, giao thông liên vùng giữa Bàu Bàng với các đô thị trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Đồng thời thúc đẩy tốc độ đô thị hóa, phát triển công nghiệp, thương mại - dịch vụ và thu hút đầu tư. Qua đó tạo sức bật giúp thị trường bất động sản Bàu Bàng tăng trưởng nhanh chóng, đuổi kịp Thuận An và Dĩ An, hai thị xã vừa trở thành thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương trong thời gian tới.

Ngoài ra, tuyến cao tốc TPHCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành có tổng chiều dài hơn 70km với tổng vốn đầu tư là 36.000 tỉ đồng cũng vừa nhận được chủ trương thực hiện.

Các dự án nào đang được chủ trương xây dựng tại Bàu Bàng?

Bất động sản Bàu Bàng nói chung và các dự án Công ty Đại An Lộc nói riêng đang trên đà phát triển và giao dịch tăng phi mã nhờ các công trình trọng điểm của khu vực.

Dự án KCN Khoa Học Công Nghệ được xem là bước đi đột phá trong sản xuất công nghiệp, hình thành hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và tạo tiền đề cho sản xuất công nghệ cao. Thời gian tới, nơi đây sẽ hình thành một cộng đồng chuyên gia, trí thức về làm việc và sinh sống. Hoạt động của các khu công nghiệp đã có sự đóng góp mạnh mẽ vào việc phát triển kinh tế của Bàu Bàng. Với giá trị sản xuất công nghiệp tăng trưởng trung bình mỗi năm từ 20%-22%, cao hơn nhiều so với thị xã Tân Uyên, Bến Cát.

Hiện nay, ngoài khu công nghiệp - đô thị Bàu Bàng với quy mô lên đến 3200ha; Lai Hưng 600ha; Tân Bình 352,5ha; Cây Trường 700ha. Bàu Bàng đang chuẩn bị được bổ sung thêm Cảng Cạn IDC 20ha và khu công nghiệp khoa học công nghệ cao 900ha.

Thị trường bất động sản Bàu Bàng - điểm đến đầu tư BĐS lý tưởng

Bất động sản Bàu Bàng đang trở thành điểm lý tưởng được lựa chọn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tính đến thời điểm này, Bàu Bàng đã thu hút được 1000 dự án. Gồm 816 dự án đầu tư trong nước với vốn đăng ký 29.736 tỉ đồng, và 184 dự án FDI với tổng số vốn đầu tư lên đến 3,6 tỉ USD.

Dù bị tác động bởi khó khăn chung của nền kinh tế nhưng Bàu Bàng cũng được ghi nhận đã thu hút 27 dự án FDI với tổng vốn đăng ký hơn 178 triệu UDS, và 20 dự án đăng ký tăng thêm gần 85 triệu USD.

Dòng vốn FDI được rót vào Bình Dương với tổng số vốn gần 1,3 tỉ USD. Tăng hơn gấp rưỡi so với cùng kì năm ngoái, chỉ xếp sau TPHCM với Hà Nội. Đây là những thành tích đáng ghi nhận của địa phương này trong thời gian qua sau những nỗ lực vượt bậc.

Với hệ thống hạ tầng bứt phá và dòng vốn đầu tư dồi dào của những doanh nghiệp trong và ngoài nước rót vào mạnh mẽ, thị trường bất động sản Bàu Bàng đang trở thành một ngôi sao sáng giữa một rừng đối thủ xung quanh, và có 1 tương lai sáng sủa dễ dàng đoán trước được.

Điều này có thể chứng minh được qua lăng kính so sánh với địa phận thành phố Thuận An, Dĩ An.

Cách đây khoảng 10 - 15 năm trước, khi những khu vực này còn là những vùng ven hoang sơ thì giá đất chỉ vài triệu đồng một mét vuông. Nhưng nay đã thay đổi diện mạo, lột xác hoàn toàn trở thành những khu đô thị hiện đại, khang trang, phát triển vượt bậc kéo theo giá trị bất động sản cũng tăng mạnh lên gấp chục lần.