Cấy răng Implant và những điều bạn nên biết

07:55 27/03/2018

Cấy răng Implant là phương pháp trồng răng hiệu quả mang lại hiệu quả thẩm mỹ và vượt trội đó chính là độ bền và khả năng ăn nhai thật nhất trong tất cả các phương pháp cấy ghép răng.

Cấy răng Implant là phương pháp trồng răng hiệu quả mang lại hiệu quả thẩm mỹ và vượt trội đó chính là độ bền và khả năng ăn nhai thật nhất trong tất cả các phương pháp cấy ghép răng. Ngoài những ưu điểm thì phương pháp này cũng có rất nhiều nhược điểm, hãy cùng tìm hiểu thông tin về phương pháp này nhé.

Cấy răng Implant – Ưu điểm vượt trội

- Tương thích cao, không xâm lấn

Kỹ thuật cấy ghép Implant All-in-4, hiện đại nhất Châu Âu giúp đi thẳng xương, không xâm lấn cùng chất liệu Implant cao cấp giúp an toàn, tương thích với xương nhanh chóng. Cho phép lắp răng tạm để phục hồi ăn nhai ngay sau khi cấy Implant

- Cảm biến thức ăn và thẩm mỹ như răng thật

Răng Implant giống như răng thật, có cả thân răng và chân răng, đạt hiệu quả cao về thẩm mỹ và chức năng, lực nha và vị giác như răng thật.

- Tích hợp linh hoạt, tối ưu chi phí

Trường hợp mất nhiều răng, công nghệ Implant có thể tích hợp và kết hợp linh hoạt phương pháp cầu răng sứ giảm số lượng chân Implant, tối ưu về chi phí cho khách hàng. Không nhất thiết mất bao nhiêu răng thì làm bấy nhiêu Implant.

 - Thời gian điều trị nhanh chóng

Thời gian cấy Implant chỉ 10-20 phút cho mỗi Implant, khách hàng không phải lưu trú khi điều trị. Với trường hợp xương ổn định có thể phục hình tức thì, không phải tác khám nhiều lần.

- Tuổi thọ

Khác với phương pháp trồng răng thông thường chỉ sử dụng trong thời gian từ 5-10 năm, cấy ghép răng Implant tương thích sinh học và hoà nhập với xương hàm sử dụng gần như tương đương răng thật, có thể sử dụng lâu dài, vĩnh viễn.

Tại nha khoa Mỹ đang sử dụng công nghệ cấy ghép Implant hiện đại với nguyên liệu nhập khẩu trực tiếp từ các nước đi đầu trong ngành nha khoa như Mỹ, Đức, Hàn… Mang đến cho khách hàng hàm răng tốt nhất với độ bền được đảm bảo vĩnh viễn.

Nhược điểm của phương pháp cấy răng Implant

Khi hỏng một trụ implant gần như sẽ hỏng toàn bộ phục hình vì 4 trụ implant là số tối thiểu implant cần. Do đó, chỉ nên sử dụng loại implant tốt nhất như Nobel, Straumann tại nha khoa Mỹ để đảm bảo sự thành công.

Răng Acrylic được sử dụng để giảm trọng lượng phục hình trên implant, dễ kết dính với thanh bar và nhựa hồng. Răng Acrylic tính thẩm mỹ tốt, tuy nhiên vì dễ bám bẩn và bắt mùi nên cần vệ sinh chu đáo. Ngược lại nếu dùng răng sứ thì trọng lượng phục hình quá nặng, có thể 4 trụ implant không chịu nổi. Hay bị sút răng vì kết nối của răng sứ với chất liệu nhựa kém.

Chỉ phục hồi được 12 răng thay vì 14 răng. Tuy nhiên 12 răng cũng đã đủ cho bệnh nhân ăn nhai và thẩm mỹ.

Một nhược điểm lớn của phương pháp này đó chính là chi phí thực hiện dịch vụ này rất đắt do quy trình cấy ghép và mão răng sứ tất cả đều là chất liệu nhập khẩu. Khách hàng phải phẫu thuật xương hàm nên khách hàng có thể cân nhắc đến chi phí khi thực hiện dịch vụ.

Hiểu rõ được ưu nhược điểm của phương pháp cấy răng Implant khách hàng có thể có cái nhìn khách quan nhất về phương pháp này. Từ đó có thể lựa chọn phương pháp cấy ghép răng phù hợp nhất. Tuy nhiên cách tốt nhất chính là gặp trực tiếp các bác sĩ để được thăm khám và tư vấn lựa chọn phương pháp phù hợp.

http://nhakhoamygroup.vn/