Giả lập nối cầu răng hoặc cắm ghép implant

19:23 29/08/2017

Giả lập nối cầu răng hoặc cắm ghép implant

So sánh làm cầu răng với cấy ghép implant

Khá nhiều bệnh nhân khi mất răng thường băn khoăn trong việc lựa chọn một thủ pháp trồng răng giả hợp lý nhất. Việc so sánh làm cầu răng với cấy ghép implant sẽ mang đến cho bạn những thông tin cần thiết trước khi quyết định thực hiện một biện pháp làm răng giả hiệu quả.

+ Kỹ thuật phục hình cấy ghép implant Về căn bản đây là hai thủ pháp trồng răng giả có kỹ thuật phục hình khá khác nhau. Ra tay cầu răng là cách trồng răng giả cổ điển khi thực hiện một dải cầu răng sứ chụp lên trên răng bị mất. Điều này có tức thị với một răng mất đi sẽ cần tới 3 răng sứ do cần mài cùi 2 răng bên cạnh làm trụ đỡ để đặt cầu răng lên. Muốn thực hành được kỹ thuật làm cầu răng thì yêu cầu hai răng cận kề phải kiêu dũng để có thể mài cùi chụp sứ. Do đó , với những răng hàm số 6 hay số 7 bị mất đi thì kỹ thuật này không khả thi do các răng cận kề không phù hợp cho việc mài cùi.


So sánh làm cầu răng với cấy ghép implant

Với biện pháp implant thì một trụ titan sẽ được cấy trực tiếp xuống xương hàm và lắp chụp sứ lên trên. Implant đóng vai trò như một răng giả thay thế hoàn toàn cho một răng thật mà không tác động đến răng kề cận nên mang lại kết quả phục hình tối ưu nhất.

+ Độ bền chắc sau khi phục hình, với việc bọc răng sứ trả góp sẽ giảm bớt gánh nặng cho khách hàng khi yêu cầu làm cầu răng sứ dài

So sánh làm cầu răng với cấy ghép implant được thể hiện cốt tử ở Chỗ tốt độ bền chắc tối đa. Xét về độ bền thì thủ pháp làm răng implant mang đến hiệu quả bền chắc hơn hẳn làm cầu răng. Giá như làm cầu răng chỉ phục hình bên trên mà không có chân răng làm trụ đỡ nên công hiệu không cao thì cấy ghép implant mang lại độ bền chắc gần như vĩnh viễn mà không thèm phục hình trở lại.

biện pháp làm cầu răng có công năng thay thế không có một sự hạn chế hay một trường hợp ngoại lệ nào cả răng thật

Khi phục hình với cầu răng , thời gian tồn tại có khả năng duy trì trong khoảng vài năm , sau thời gian ấy răng giả sẽ suy yếu dần , đặc biệt là phần xương dưới răng giả sẽ tiêu hõm dần , điều này sẽ dẫn tới tình trạng hô móm già nua của khuôn mặt. Trong khi đó , cấy ghép implant không chỉ đảm bảo ăn nhai tốt trong vòng nhiều năm mà còn giúp duy trì mật độ xương , hạn chế tình trạng tiêu xương một cách tối đa , "một năm do đó nó sẽ bị lãng quên" giữ được nét trẻ trung của khuôn mặt.

+ Mức phí tổn khi trồng răng bằng làm cầu răng với cấy ghép implant

Khi ứng dụng một thủ pháp trồng răng làm cầu răng với cấy ghép implant thì có lẽ bệnh nhân thường nghi ngại về mức chi phí bỏ ra. So với làm cầu răng thì làm implant có mức giá cao hơn. Tuy nhiên , nếu xét về lâu về dài thì đây lại là giải pháp mang tính kinh tế bởi implant có độ bền chắc cao trong lúc cầu răng thông thường độ bền chắc không tốt. Thực hành làm cầu răng bạn cần mài chí ít 2 răng bên và cần tới 2 răng sứ. Ví như tính chi tiết thì với trường hợp mất nhiều răng liền kề hoặc không liền kề , khả năng dùng nhiều mão sứ sẽ rất cao. Ví như tính tổng chi phí có xác xuất cao hơn so với làm implant.

Làm cầu răng thường có độ bền không cao bằng làm implant

Xét về tổng thể thì cấy ghép implant theo phương pháp hiện đại sẽ mang lại hiệu quả phục hình tốt nhất. Ví như được thực hành với công nghệ Implant mới nhất của Hoa Kỳ thì công hiệu trồng răng sẽ đạt được hoàn cảnh tối ưu nhất. Công nghệ mới mang đến bước đột phá khi rút ngắn thời kì cấy ghép tối đa , giai đoạn tích hợp khi ghép xương cũng như cấy trụ implant được giảm xuống chỉ bằng một nửa so với công nghệ cũ. Chỉ sau 3-4 tháng bạn có khả năng hoàn tất quy trình cấy ghép với sự tích hợp trụ implant với xương hàm một cách đưa lại hiệu quả tốt nhất , đảm bảo ăn nhai bình thường.