Hướng dẫn cách giặt áo Vét nam đúng khoa học

09:26 03/08/2018

Bí quyết giặt áo Vét nam đúng khoa học là như thế nào? Làm thế nào để giặt áo Vét không phai màu, không mất dáng, không nhăn … là những câu hỏi nhiều người thắc mắc hiện tại. Bạn đã biết cách giặt áo comple nam đúng khoa học hay chưa? Nếu như chưa thì chúng ta hãy cùng tham khảo ngay những thông tin sau đây nhé.

Những nguyên tắc cần nhớ khi giặt áo com lê

Giặt quần áo không phải là một công việc khó khăn nhưng cũng không dễ dàng đặc biệt hơn đối với những trang phục như: áo Vest, áo dài… Khi giặt áo Vét, nếu không muốn áo Vest nhanh hỏng, nhăn nhúm, bạc màu nhanh,… thì chúng ta nên nhớ những nguyên tắc sau:

  • Không cho áo comple vào máy giặt vì việc sử dụng máy giặt dễ làm nhàu áo, khiến áo bị nhăn và mất form áo. Vì lẽ đó chúng ta nên dành chút thời gian giặt áo com lê bằng tay.
  • Không giặt áo comple với nước nóng quá 700C vì nước quá nóng sẽ làm vải áo Véc nhanh hỏng hơn, làm màu áo Vest bị phai nhanh.
  • Nếu áo Vest chỉ có 1 vài vết bẩn nhỏ, chúng ta nên hạn chế việc giặt toàn bộ áo mà chỉ nên giặt phần áo bị bẩn hoặc sử dụng khăn ướt lau sạch vết bẩn.
  • Khi giặt áo, nếu vết bẩn quá cứng đầu, chúng ta cần phải sử dụng bàn chải thì bạn nên lựa chọn bàn chải lông mềm để không làm hỏng áo .

Cách giặt áo Véc nam không bị phai màu

Hướng dẫn giặt áo Véc nam đúng khoa học

Nếu bạn chưa biết cách giặt áo Vest nam đúng cách, hãy tuân thủ theo trình tự các bước đơn giản sau đây:

  • Bước 1: Hòa xà phòng với một lượng nước vừa đủ, tốt nhất là chúng ta nên sử dụng nước giặt sử dụng cho giặt tay, hạn chế dùng xà phòng bột.
  • Bước 2: Ngâm áo Vest trong chậu nước giặt đã hòa tan cùng nước ở bước 1 trong vài phút, không nên ngâm quá lâu gây hỏng áo comple.
  • Bước 3: Dùng tay vò nhẹ những vết bẩn trên áo Véc, nếu vết bẩn không sạch thì chúng ta mới sử dụng bàn chải để cọ sát vết bẩn.
  • Bước 4: Xả sạch lại áo com lê với nước lạnh cho đến khi thấy nước trong thì thôi.

Một số chú ý cần biết sau khi giặt áo com lê

Khi giặt xong áo Vét, nhất định chúng ta không dùng tay hay cho áo vào máy giặt váy mà giữ nguyên dáng áo và treo vào móc cho áo tự róc nước vì nếu chúng ta vắt áo sẽ khiến áo bị nhàu. Bên cạnh đó thì chúng ta nên chuẩn bị móc phơi chuyên dụng để phơi áo Vét tránh trường hợp Vest phơi bằng những chiếc móc thông thường khiến áo bị nhăn, tạo nếp khi mặc rất xấu.

Mặt khác để tránh trường hợp com lê bị bạc màu nhanh chóng thì chúng ta nên phơi áo comple trong râm, không phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Nhất là, sau khi áo Vét khô, là hơi cũng là một việc làm quan trọng giúp áo luôn phẳng phiu không nhăn.

Trên đây là một số thông tin về cách giặt áo Vét nam đúng khoa học cho chúng ta tham khảo. Để chiếc áo của chúng ta luôn như mới thì việc giặt là áo cũng là một điều cực kỳ quan trọng giúp bảo quản comple hiệu quả mà ai cũng nên biết.

Xem thêm tại: http://lam-dep.edu.vn/thoi-trang/