Làm thế nào để khử mui hồi giày lười nam đế cao trong mùa hè?

16:33 03/08/2018

Giày lười nam đế cao khi không được vệ sinh sạch sẽ hoặc sử dụng quá lâu sẽ xuất hiện mùi hôi khó chịu. Vậy làm cách nào để khử mùi hôi hiệu quả trong những ngày hè nóng bức? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để cách làm tốt nhất.

Vào mùa hè, mồ hôi ra nhiều khiến đôi giày lười nam đế cao thường đi của không ít cánh mày râu bị bốc mùi. Điều này không chỉ gây khó chịu cho chính bản thân người đi mà còn ảnh hưởng đến những người xung quanh. Vậy làm sao để khử mùi hôi giày nhanh chóng, hiệu quả tức thì?

  1. Vệ sinh sạch sẽ đôi chân trước khi đi giày

Vào mùa hè, mồ hôi ra nhiều chính là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn phát triển. Điều này khiến bàn chân và giày bốc mùi. Để loại bỏ được mùi hôi khó chịu đó, bạn cần vệ sinh chân sạch sẽ trước khi đi. Đồng thời luôn để đôi giày cảu mình sạch sẽ và thoáng mát.

Cần vệ sinh giày lười nam đế cao thật sạch sẽ để tránh sinh mùi

Cần vệ sinh sạch sẽ giày lười nam đế cao để tránh có mùi

Hãy rửa đôi chân của mình bằng xac phòng khử trùng hoặc nước trà. Lưu ý, cần rửa sạch các ngón chân. Sau khi rửa xong, bạn cần lau khô chân, dùng gel khử mùi bôi lên chân.

Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng các loại tất bằng vải bông và thay tất 1-2 lần/ngày trong trường hợp chân ra quá nhiều mồ hôi.

  1. Xử lý mùi cho giày lười nam đế cao

Để không bị hôi chân vào mùa hè, tốt nhất bạn nên chọn những đôi giày lười nam đế cao có thiết kế chống mùi và tính năng hút ẩm.

Bên cạnh đó, ngay sau mỗi lần sử dụng, bạn nên vệ sinh sạch sẽ giày bằng thuốc thẩy rửa hoặc  thuốc tẩy nhẹ. Cách hay được mọi người áp dụng đó là rắc acid cacbonat hoặc bột soda vào phía trong giày, để qua đêm. Sáng hôm sau khi sử dụng bạn chỉ cần lắc đều bột trong giày. Hai loại bột này sẽ giúp đôi chân của bạn luôn khô thoáng mà không có mùi hôi.

Cách khử mùi hôi giày lười nam đế cao

Mỗi ngày, trước khi đi, bạn nên xịt chất khử mùi hoặc chất tẩy rửa để chân được thơm tho suốt cả ngày. Sau mỗi lần sử dụng, bạn nên để giày ở nơi khô thoáng để giảm bớt mùi.

Nên chọn lót giày và tất thấm hút mồ hôi tốt. Điều này giúp chân luôn khô thoáng, ngừa vi khuẩn phát triển.

Bài viết trên đây đã chia sẻ cho bạn những bí quyết khử mùi hôi của giày lười nam đế cao trong mùa hè. Hy vọng rằng, với cách làm trên đây, bạn sẽ có một mùa hè khô thoáng và không mùi hôi chân khó chịu.